ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สุกี้แห้ง ๒ สูตร (สุกี้แห้งผัดปลากระป๋อง และ สุกี้แห้งแบบด่วน)(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:30 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สุกี้แห้งผัดปลากระป๋อง โดย... เหมียว</span></span>

ดูหน้าตากันก่อนนะคะ วันนี้เมนูเร่งด่วนจริงๆเพราะหิว และก็เป็นเมนูล้างครัวด้วยค่ะ ตอนนี้ใกล้กลับบ้านเมืองไทยแล้ว ก็เลยต้องกินของที่มีอยู่ก่อนค่ะ ตอนนี้ผักกาดขาวก็หมดแล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:30 pm

เครื่องปรุง

◊ ปลากระป๋อง ๑ กระป๋อง
◊ วุ้นเส้น ๒ กำ (จริงๆแล้วใช้กำเดียวก็พอค่ะ)
◊ ผักกาดขาว ๒ ใบ (เหมียวมีอยู่แค่นี้ค่ะวันนี้ ถ้าชอบผักเยอะๆก็เพิ่มได้ค่ะ)
◊ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้สำเร็จรูป ๓ ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบรสชาติเข้มข้นก็เพิ่มได้ค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:30 pm

เริ่มจากเอาวุ้นเส้นลงต้มก่อนเลยค่ะ คือว่าไม่มีเวลาแช่น้ำให้นิ่มน่ะค่ะ หิวแล้วค่ะ ต้มมันทั้งแข็งๆแบบนี้แหละค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:31 pm

ล้างผักกาดและหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:31 pm

ตอนนี้หม้อต้มวุ้นเส้นเริ่มเดือดแล้วค่ะ แต่อย่าเพิ่งไปสนใจค่ะ หันมาสนใจปลากระป๋องก่อนค่ะ เอากระทะตั้งไฟแล้วเปิดปลากระป๋องลงไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ เพราะปลากระป๋องมีน้ำมันอยู่แล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:31 pm

ทีนี้ก็หันมาดูหม้อต้มวุ้นเส้นได้แล้วค่ะ ต้มแค่ให้วุ้นเส้นใสก็พอนะคะ ข้อดีของการต้มวุ้นเส้นแบบไม่แช่น้ำคือ เส้นจะเหนียวไม่ขาดง่ายค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:31 pm

เอาวุ้นเส้นใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:32 pm

ตอนนี้กระทะปลากระป๋องของเราก็ร้อนแล้วค่ะ เอาตะหลิวสับปลากระป๋องให้เป็นชิ้นๆพอคำนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:32 pm

เสร็จแล้วใส่วุ้นเส้นที่เราพักให้สะเด็ดน้ำในกระชอนลงไปค่ะ แล้วผัดตลบไปมาสัก ๒-๓ ครั้งค่ะ พอให้เข้ากันค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:32 pm

แล้วก็มาถึงพระเอกของเรื่องค่ะ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ค่ะ นี่ถ้าไม่มีขวดนี้ไม่เป็นอาหารจานนี้นะคะเนี่ย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:33 pm

ใส่น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ลงไปในกระทะที่เราผัดวุ้นเส้นกับปลากระป๋องไว้ประมาณ ๓ ช้อนโต๊ะค่ะ ถ้าชอบเข้มข้นก็เพิ่มตามชอบใจนะคะ แล้วก็ผัดตลบไปมาอีกสัก ๒-๓ ครั้งค่ะ พอให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:33 pm

ทีนี้ก็ใส่ผักกาดขาวที่เราหั่นเตรียมไว้แล้วลงไปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:33 pm

ผัดตลบไปมาให้เครื่องทุกอย่างเข้ากันดีก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 8:33 pm

พร้อมเสริฟแล้วค่ะ ทีนี้ใครชอบหวาน ชอบเผ็ด ชอบเปรี้ยว ชอบเค็ม ก็เติมกันตามใจชอบเลยนะคะ ส่วนของเหมียวนี่เพิ่มพริกป่นกับบีบมะนาวเพิ่มไปด้วยนะคะ แต่ไม่กล้าถ่ายรูปให้ดูค่ะ เดี๋ยวจะตกอกตกใจกันไปใหญ่ เพราะสีสันก็จัดจ้านอยู่แล้วค่ะ เอ้า.. เชิญพี่น้องหมู่เฮามาแซ่บกับอาหารจานด่วนของเหมียวค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ มิ.ย. 11, 2006 8:40 pm

สุกี้แห้งสูตรของออฟเองค่ะ เป็นอาหารง่ายนะคะ แล้วออฟก็ไม่ได้ทำน้ำจิ้มด้วยค่ะ แต่มาให้ความคิดเฉยๆว่าถ้าไม่มีหม้อสุกี้แล้วเนี่ย ให้ลองทำอย่างออฟดูได้ค่ะ ง่ายสุดๆ แค่ต้มน้ำ ลวกผัก แล้วก็เนื้อ หมู ไก่ ปลาหมึก ตามชอบค่ะ แล้วซื้อน้ำจิ้ม (ถ้าทำเองได้ก็ดีค่ะ แต่ว่าแฟนออฟชอบน้ำจิ้มของโลโบ้ค่ะ รสเหมือนน้ำจิ้มเอ็มเคเลย ส่วนออฟทานแบบน้ำจิ้มใส่เต้่าหู้ยี้ึค่ะ) แค่นี้ก็ได้อาหารไดเอ็ทมื้อเย็นแล้วล่ะค่ะ

รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน