ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เมี่ยงขนมจีน(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:09 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>เมี่ยงทูน่าขนมจีน โดย... ซัมเมอร์</span></span>

เอาสูตรจากทูน่ามาฝากกันอีกสูตรค่ะ สูตรนี้กินกับขนมจีน จริงๆก็คือก๋วยเตี๋ยวจีนนั่นแหละค่ะ มีขายตามร้านเอเชียทั่วไป ซัมเมอร์ใส่ขนมขจีนคำโตๆเลยค่ะ เพราะทำขนมจีนไว้เยอะ ที่เห็นเส้นจะไม่ค่อยขาว เพราะใช้ก๋วยเตี๋ยวจีนแครอทค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:14 am

ส่วนผสม

◊ ขนมจีนหรือก๋วยเตี๋ยวจีน ๑๕๐ กรัม
◊ ทูน่ากระป๋อง ๑ กระป๋อง
◊ พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ ๖ เม็ด
◊ น้ำปลา ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมะนาว ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลปี๊บ ๒ ช้อนชา
◊ กระเทียม ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ผักกาดหอม ต้นหอม ถั่วลิสง น้ำสุกเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:16 am

ล้างผักกาดหอมเตรียมไว้

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:20 am

เอาพริกกับกระเทียมใส่ครก ตำหยาบๆ ไม่ต้องละเอียดมากค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:22 am

ตักใส่ถ้วยน้ำพริก ปรุงรสด้วยน้ำปลา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:26 am

ตามด้วยน้ำมะนาว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:29 am

และน้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปเติมน้ำสุกลงไปเล็กน้อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:34 am

จากนั้นมาทำเมี่ยงกันค่ะ นำผักกาดหอมตัดเป็นคำๆวางรองไว้ ตามด้วยขนมจีนที่ขดเป็นจับเล็กๆ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 06, 2006 10:38 am

ใส่ทูน่าลงไปซัก ๑ ช้อนชา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » พฤหัสฯ. มิ.ย. 08, 2006 7:31 am

ตามด้วยถั่วลิสงค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » จันทร์ มิ.ย. 12, 2006 8:41 am

ปิดท้ายด้วยต้นหอมซอยเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am

โพสต์โดย ซัมเมอร์ » อังคาร มิ.ย. 13, 2006 12:58 pm

เวลาจะทาน ราดด้วยน้ำยำแล้วจัดการหม่ำเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ซัมเมอร์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 721
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 28, 2006 7:44 am


ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน