ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ๒ สูตร (D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:55 pm

ตั้งฉ่าย ที่เมืองไกลบ้านหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:55 pm

เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวเพื่อเพิ่มรสชาติอร่อย
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:56 pm

พริกแห้งป่น
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:56 pm

น้ำมะนาว บางสูตรใช้น้ำส้มสายชูกับพริกชี้ฟ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:57 pm

น้ำตาลทราย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:57 pm

เริ่มต้นด้วยทำซุปกันก่อนค่ะ เปิดเตาตั้งหม้อใบใหญ่ๆ ใส่น้ำเปล่าให้เพียงพอสำหรับจำนวนชามก๋วยเตี๋ยวที่ต้องการ ใส่พริกไทยเม็ดและกระเทียมไม่ปอกเปลือก เคล็ดลับนี่ได้มาจากร้านก๋วยเตี๋ยวคนจีนที่รับประทานอยู่เป็นประจำ เหตุผลคือจะช่วยให้น้ำซุปมีรสเข้มข้น (เขาว่าไว้อย่างนั้นค่ะ) พอน้ำเดือดใส่ซุปก้อน ปริมาณซุปก้อนและน้ำตามข้างกล่อง เมื่อน้ำซุปเดือดดีแล้วลดไฟอ่อน ค่อยเปิดไฟแรงให้น้ำซุปเดือดอีกครั้งเมื่อต้องการจะรับประทานค่ะ

พอเตรียมเครื่องต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวค่ะ เริ่มจากลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้นิ่มและสุกใส่ถ้วยไว้
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:58 pm

ตามด้วยลวกถั่วงอก ใส่ต่อจากเส้นก๋วยเตี๋ยว
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:59 pm

ตักแบ่งหมูบดที่หมักไว้กะพอให้ทำได้ ๑ ถ้วย ในชามอีกใบหนึ่ง จากนั้นเปิดไฟแรงต้มน้ำซุปให้เดือดจัดอีกครั้ง ตักน้ำซุปที่ร้อนจัดราดบนหมู ยีๆ คนๆ ให้หมูสุกทั่วกัน
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 2:59 pm

ถ้ายังไม่สุก ทิ้งไว้ซักครู่ หรือเทน้ำในถ้วยออกแล้วตักน้ำซุปใหม่ราดอีกครั้ง จนหมูบดสุกดี

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 3:00 pm

เอาทั้งหมูบดที่สุกดีแล้ว และน้ำซุปเทใส่ไปในชามก๋วยเตี๋ยวที่ใส่เส้น และถั่วงอกไว้แล้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 3:01 pm

ใส่ลูกชิ้นลวก ตั้งฉ่าย ถั่วลิสงบด ต้นหอม
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 3:01 pm

ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกแห้งป่น ตามต้องการ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 3:03 pm

ชามนี้สำหรับคนชอบน้ำซุปไม่เยอะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย cake » พุธ มิ.ย. 07, 2006 3:04 pm

ถ้าชอบแบบก๋วยเตี๋ยวแห้งก็ง่ายค่ะ ใส่ทุกอย่างเหมือนก๋วยเตี๋ยวน้ำ ยกเว้นน้ำซุป ชามนี้พิเศษสำหรับคนชอบน้ำซุปเยอะๆค่ะ ปรุงกันเองตามชอบใจนะคะ จะเอาแบบไหนสั่งเลยค่ะ เล็ก ยำ ไม่งอก เล็ก ยำ งอกเยอะๆ เล็กน้ำ ไม่ยำ ไม่งอก ฯลฯ แล้วแต่ชอบค่ะ Happy Your Meal

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
cake
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1683
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ มิ.ย. 18, 2006 3:51 pm

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมููมะนาว สููตรครููเมย์ แต่ไม่มีลููกชิ้นค่ะ นักเรียนชอบหมููสับเยอะๆ บีบมะนาวลงไป พริกป่นเยอะๆ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron