หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 17, 2006 1:35 pm
โดย พี่มิ้นท์
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนสููตรคุณครููออฟค่ะ ทำก๋วยเตี๋ยวเองเกือบเดี้ยงค่ะครู แถวบ้านนักเรียนไม่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวแผ่นค่ะ ครูอุตส่าห์ไปหาสููตรมาให้ นักเรียนก็ลอง กว่าจะผสมแป้งได้ลงตัว แต่ก็ยังไม่ถููกใจนักเรียนค่ะ เส้นยังนิ่มเหนียวไม่ถููกใจ แต่กว่าจะลองอีกครั้งคงนาน ยืนซะเหนื่อยเลยวันนี้ ทำไปชิมไป อร่อยค่ะ เหลือมาให้ครููชมไม่กี่ชิ้น ยังห่อไม่สวยเพราะขนาดแผ่นก๋วยเตี๋ยวไม่เท่ากันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 17, 2006 5:19 pm
โดย พี่มิ้นท์
ดููใกล้ๆค่ะ น่าหม่ำมาก ไม่ง้อเจ้า อ.ต.ก. หรือร้านหลังการบินไทยเลย ครููตัดคะแนนได้นะคะ นักเรียนไม่มีใบโหระพา มีแต่ใบผักชีที่ปลููกเองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 24, 2006 3:30 pm
โดย Kiblemongrass
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน โดย... kiblemongrass</span></span>

ตอนอยู่กรุงเทพ กิ๊บจะมีร้านประจำอยู่ร้านหนึ่ง กินมันทุกเย็น เค้าจะขาย ๓ ท่อน ๒๐ บาท อร่อยจริงๆ แต่มาอยู่ที่นี่แล้วจะไปซื้อยังไง แอบจำส่วนผสมของพี่เค้ามา วันนี้จึงเอามาดัดแปลงทำเอง กินแล้วอร่อยไม่แพ้ของพี่เค้าเลยแฮะ สงสัยต้องทำบ่อยๆ หน้าตาก๋วยเตี๋ยวของกิ๊บเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 3:41 pm
โดย Kiblemongrass
เครื่องปรุง

◊ หมูสับ
◊ เห็ดหูหนูหั่นละเีอียด
◊ แตงกวาลูกยาว
◊ แครอท
◊ ใบสะระแหน่
◊ ใบโหระพา่
◊ ถั่วงอกสด
◊ ผักกาดหอม
◊ น้ำจิ้มไก่
◊ ถั่วลิสงคั่วป่น
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำตาล
◊ พริกไทย
◊ แผ่นห่อแหนมเนือง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 3:44 pm
โดย Kiblemongrass
อันดับแรก น้ำมันพืชใส่กระทะนิดหน่อย พอร้อนเราก็เอาหมูกับเห็ดหูหนูลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดหน่อย และพริกไทย ผัดให้หมูแตกละเอียดเลยค่ะ สุกแล้ว พักให้เย็น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 29, 2006 6:47 am
โดย Kiblemongrass
ระหว่างรอหมูเย็น เราก็เตรียมห่อได้เลย จัดการเอาแผ่นแหนมเนืองแช่น้ำอุ่น แครอทหั่นท่อน แตงกวาหั่นท่อน ยาวเท่าแครอท โหระพาและสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ ผักกาดหอมฉีกเป็นใบเล็กๆ เวลาห่อจะได้ไม่ทิ่้มแผ่นห่อ มันจะแตกง่ายค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 3:40 pm
โดย Kiblemongrass
มาดูวิธีห่อ นำแผ่นแป้งมาวางไว้ จัดการเรียงแครอท แตงกวา ถั่วงอก โหระพาสัก ๒-๓ ใบ และสะระแหน่ลงไปก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 3:44 pm
โดย Kiblemongrass
ต่อมาตามด้วยหมูที่ผัดไว้ ๑ ช้อนโต๊ะพูนๆ ถ้าชอบมากจะใส่ ๒ ช้อนก็ได้ค่ะ ตามด้วยผักสลัดตบท้าย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 3:46 pm
โดย Kiblemongrass
ห่อแป้งส่วนล่างขึ้นมาก่อน แล้วพับทบสองข้างเข้ามา แล้วม้วนไปข้างหน้าจนสุด เบามือหน่อยนะคะ มันแตกง่ายเหลือเกิน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 3:49 pm
โดย Kiblemongrass
ส่วนน้ำจิ้มก็สุดแสนจะง่าย ที่เคยซื้อเค้าท่าทางต้องเอาเครื่องมาเคี่ยวกับหัวไชเท้าขูดฝอย แต่กิ๊บไม่มี ทำง่ายๆแต่อร่อยเหมือนกันได้โดยการลักไก่ ใช้น้ำจิ้มไก่หวานๆนี่แหละค่ะ ตำถั่วลิสงให้ละเอียดใส่ลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 3:53 pm
โดย Kiblemongrass
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ ใครชอบผักสดแกล้ม ตามสบายเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 31, 2006 9:50 pm
โดย Kiblemongrass
จะหม่ำแล้วนะคะ ตัดข้างในให้ดู กิ๊บห่อไส้ไม่แน่นมากเพราะกลัวแป้งจะแตกค่ะ อร่อยจริงๆ ได้กินผักสดๆ หวานๆ บวกกับหมูรสชาติกลมกล่อม เห็ดหูหนูเคี้ยวกรุบๆ อร่อยวางจานไม่ลงเลยค่ะ เมนูนี้ทำง่ายๆค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ย. 07, 2006 4:59 am
โดย Fat-mama
ทำไว้เยอะ เลยเอามาเผื่อทุกๆคนค่ะ มาเร็ว มาหม่ำกัน ไม่อร่อยก็อย่าว่ากันนะจ๊ะ แต่สามีบอกว่าอร่อยค่ะ แล้วก็กินใหญ่เลย แถมมีผักสดๆด้วย ยิ่งชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 11, 2006 6:44 am
โดย Tigeress
น้องกิ๊บมาตรวจการบ้านเลยนะจ๊ะ พี่ทำไม่ค่อยสวยแต่พยายามแล้วนะ ถ่ายรูปก็ลางๆด้วยซิ ไม่รู้ทำไม ถ้าหักคะแนนนะจะบุกถึงบ้านเลย (นี่คือการขู่)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 11, 2006 1:09 pm
โดย Tigeress
จานนี้ราดน้ำจิ้มแล้วจ้ะ เชิญเพื่อนๆชิมด้วยนะคะ

รูปภาพ