วันนี้ไม่ได้ตำน้ำพริกเองอีกตามเคย ใช้น้ำพริกแกงพริกที่ซื้อมาจากใต้ค่ะ
เครื่องปรุง◊ เนื้อหมู/เนื้อวัน ๒๐๐ กรัม
◊ พริกแกง ๑ ช้อนกินข้าว
◊ มะเขือเปราะ ๔-๕ ลูก
◊ หัวกะทิ ๑ ทัพพี
◊ หางกะทิ ๓ ถ้วย
◊ น้ำปลา
◊ ใบกะเพรา
◊ พริกหนุ่ม ๑ เม็ดหั่นเฉียง (ไม่มีพริกชี้ฟ้าค่ะ)
ขั้นแรกเอาหัวกะทิตั้งให้แตกมันค่ะ