<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมจีนแกงเขียวหวานปลาดุก โดย... พี่มิ้นท์</span></span>
ขนมจีนแกงเขียวหวานปลาดุก อยากกินมากๆ เพื่อนมีปลามาคนละตัวก็รวมเป็นสองตัว ส่วนแม่ครัวพกแต่ฝีมือไปจ้า โม้ซะหน่อยสบายใจ อิ.. อิ.. แถมได้รููปภาพมาโพสต์อวดเพื่อนๆให้น้ำลายไหลเล่นๆ
เครื่องปรุง (สำหรับ ๕ ท่าน)
◊ ปลาดุก ๕๐๐ กรัม
◊ พริกแกงเขียวหวาน ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ พริกแกงแดง ๑ ช้อนชา
◊ หัวกะทิ ๒ ถ้วย
◊ หางกะทิ ๕ ถ้วย (น้ำผสมหางกะทิ ๒ ถ้วย) (รวมใช้มะพร้าวกระป๋องไป ๒ ๑/๒ กระป๋อง หรือประมาณ ๑,๐๐๐ ซีซี)
◊ พริกชี้ฟ้าสดเขียว / แดง ๔ เม็ด ซอยบางๆ
◊ กระชายสดซอยบางๆ
◊ ใบมะกรููดฉีกฝอยพอประมาณ
◊ ใบโหระพา
◊ พริกไทยสด
◊ พริกขี้หนููสด ๗ เม็ด
◊ หน่อไม้ฝอย ๔๐๐ กรัม
◊ มะเขือพวง
◊ น้ำปลา เกลือ น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ ล้างปลาให้สะอาด เอาเกลือทาถููเบาๆให้หมดเมือกคาว แล้วหั่นเป็นชิ้นๆขนาดพอกิน
เตรียมซอยพริกชี้ฟ้า กระชาย ใบมะกรููด พริกไทยสด