หน้า 1 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 8:47 pm
โดย pimlapas
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ลาซานญ่า (Lasagna) โดย... แม่หนูดี</span></span>

วันนี้แม่ครัวไม่มา แม่ได้โอกาสอีกหนึ่งวัน ใครอยากกินอะไรบอกมาเลย พ่อไม่พูดแฮะ แต่ลูกบอกเอาแบบพาสต้าน้าเรียมสอนไว้ พี่พิมกลัวพ่อบ้านจะเบื่อ เลยหันมาทำนี่เลย ลาซานญ่า จงใจจะให้เหมือนที่ร้านอิตาเลี่ยน มาดูกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 21, 2006 8:48 pm
โดย pimlapas
เครื่องปรุง

◊ แผ่นลาซานญ่า กะเอาว่าจะทำกี่ชั้น
◊ มะเขือเทศ
◊ เนื้อสับ
◊ หอมหัวใหญ่
◊ ชีสขูดฝอย
◊ น้ำมันมะกอก
◊ ซอสมะเขือเทศ
◊ เกลือ
◊ น้ำตาล

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 28, 2006 11:03 pm
โดย pimlapas
มีเครืองเทศ คือ ก้านกระวาน และใบ Lulur (Bay Leaf หรือ ใบกระวาน) คงหาได้ทุกที่นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 9:00 pm
โดย pimlapas
แผ่นลาซานญ่า ตอนยังไม่ต้ม หน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 30, 2006 7:58 pm
โดย pimlapas
มาทำกันเลยค่ะ ต้มแผ่นลาซานญ่าให้นิ่มก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 30, 2006 8:29 pm
โดย pimlapas
เตรียมเครื่องปรุงต่างๆ ให้พร้อมก่อนผัดในกระทะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 31, 2006 9:20 pm
โดย pimlapas
ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศสับ เอาลงไปผัด ดูการหั่นหอมก็รู้ใช่มั้ยคะว่าแม่ครัวจำเป็นห้ามเลียนแบบ แม่เห็นล่ะตีตายเลย หั่นไม่สวยเลยลูกเอ๊ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 31, 2006 9:23 pm
โดย pimlapas
กลิ่นหอมได้ที่ ใส่เนื้อสับลงไปเลยนะคะ ตามด้วยเครื่องเทศ เกลือ น้ำตาลนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 31, 2006 9:27 pm
โดย pimlapas
รอเนื้อสุก ชิมให้ได้รสที่ต้องการ พักเอาไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 31, 2006 9:34 pm
โดย pimlapas
แล้วก็เอามาจัดลงถาดกันเลย ใครอยากได้กี่ชั้น ก็ใส่ลงไป เริ่มแรกก็ใส่แผ่นลาซานญ่าที่ต้มสุกแล้วลงไปในถาดก่อนเลยค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 31, 2006 9:39 pm
โดย pimlapas
ตักเนื้อสับและซอสที่ผัดเอาไว้ตามลงไปเลยค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 31, 2006 9:41 pm
โดย pimlapas
ปิดด้วยแผ่นลาซานญ่า ชั้นต่อๆไปเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 01, 2006 11:59 pm
โดย pimlapas
ปิดหน้าสุดท้ายด้วยอีกแผ่นนึงค่ะ แล้วโรยหน้าด้วยชีสขูดฝอยตามต้องการ

รูปภาพ

จะได้เป็นชั้นๆแบบนี้ รอเข้าเตาอบเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 03, 2006 10:22 pm
โดย pimlapas
ใช้เวลาอบแค่ ๒๐ นาทีก็พอ เพราะทุกอย่างสุกหมดแล้ว ดูว่าชีสละลาย ก็เป็นอันใช้ได้

รูปภาพ

ตัด แล้วแบ่งกันทานได้เลยค่ะ วันนี้ใส่ซอสมะเขือน้อยไปหน่อยค่ะ สีไม่ค่อยแดงเลย คราวหน้าเอาใหม่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 9:21 am
โดย กมลวัทน์
พี่พิมจ๋า วันนี้ทำลาซานญ่าแล้วนะ แต่ติงติงไม่ได้ทำเองนะ อันนี้ฝรั่งที่บ้านทำจ้า วิธีทำก็อ่านจากข้างกล่องเอา

รูปภาพ