หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 1:40 pm
โดย กมลวัทน์
ติงติงใช้แผ่นลาซานญ่ายี่ห้อ Barilla ค่ะ เค้าจะมีวีธีทำให้ข้างกล่อง แต่ข้างกล่องเค้าบอกให้ใส่แครอท พริกหวาน กับเห็ดด้วย แต่แฟนติงติงก็ไม่ได้ใส่ค่ะ ใส่แค่มะเขือเทศกระป๋อง กับหอมใหญ่แค่นั้นเอง แล้วแผ่นยี่ห้อนี้เราก็ไม่ต้องต้มก่อนด้วยค่ะ แค่เตรียมซอส เนื้อ กับซอสเบชาเมล เท่านี้เองค่ะพี่พิม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 17, 2006 8:32 pm
โดย หน่อย
พี่พิมจ๋า นี่ลาซานญ่าของหน่อยจ้า สูตรรอก่อนนะ เพราะคุณสามีต้องแปลงสูตรก่อน แบบว่าดัดแปลงจากของเดิมน่ะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 18, 2006 4:24 pm
โดย Kae
พี่พิม เก๋เก็บสูตรพี่พิมไปทำแล้วละ เอาการบ้านมาส่ง มาช่วยตรวจด้วยนะคะ แต่ว่าคราวนี้เก๋ไม่ค่อยพอใจกับผลงานเท่าไหร่ เพราะว่าใส่ชีสและซอสมะเขือเทศน้อยไป แล้วก็ถาดที่ใส่ไม่มีขนาดเล็ก มีแต่ใหญ่ มันเลยกลายเป็นกว้าง ทำให้วางได้แค่ ๒ ชั้นเอง เดี๋ยวไปซื้อถาดมาใหม่ ทำครั้งหน้าจะเอาการบ้านมาส่งใหม่แล้วกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 3:05 pm
โดย obb
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ลาซานญ่าแปลง โดย... obb</span></span>

ที่จริงตอนแรกนุชกะจะทำลาซานญ่าค่ะ พอแกะกล่องมองลงไปดู เห็นแผ่นสปาเก็ตตี้แบบเป็นแผ่นแถมมาด้วยอยู่ข้างใน เลยเกิดความขี้เกียจ ก็มันต้องตั้งน้ำต้มแผ่นสปาเก็ตตี้ พอผัดครื่องเสร็จต้องเอาเข้าไปอบอีก เลยเดินไปเปิดตู้เย็นมองเข้าไปข้างในตู้ คิดว่าจะหาอย่างอื่นทำกินเย็นนั้นดีกว่า มองไปเห็นฮอทดอกนอนอยู่ในตู้เย็นมาแล้วเกือบ ๒ อาทิตย์ และมันฝรั่งที่ต้มเหลือจากวันก่อน เปิดดูในช่องแข็งเจอเนื้อบดอีกนิดหน่อย เลยรวมมันกับหมูบดเสียเลย

เอาละค่ะ มาลองชิมอาหารที่เกือบเป็นลาซานญ่ากันค่ะ เครื่องปรุงตามมีตามเกิดค่ะ

◊ เนื้อบด หมูบด ๑/๒ กิโลกว่า
◊ ผงปรุงลาซานญ่า ๑ ซอง นุชใส่ทั้งซองเลย ใครไม่มีที่สำเร็จก็ไม่ยากเกินความสามารถค่ะ แค่ซอสมะเขือเทศ เกลือ น้ำตาล ผงออริกาโน สรุปชอบอะไรก็ใส่มันลงไปเลยค่ะ ง่ายดี
◊ นม เทพอท่วมเนื้อ
◊ มันฝรั่งต้มสุก ตามชอบ
◊ น้ำเปล่านิดหน่อย
◊ ผงออริกาโน
◊ น้ำมันนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 9:04 pm
โดย obb
รวมเนื้อทั้งสองใส่ด้วยกัน ตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป ผัดให้สุกก่อนค่ะ ดูว่าไม่มีเป็นน้ำเหลืออยู่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 9:51 pm
โดย obb
ตอนนี้ผัดเนื้อแห้งดีแล้ว เลยใส่ผงลาซานญ่าลงไป ใส่น้ำลงไปนิดหน่อยระวังไหม้ก้นนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 9:55 pm
โดย obb
ใส่ฮอทดอกลงไปผัดเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 10:01 pm
โดย obb
ใส่นมลงไปให้ท่วมเนื้อค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 10:04 pm
โดย obb
พอเดือด ใส่มันฝรั่งลงไปเลยค่ะ เพราะนุชไม่ต้องการให้มันฝรั่งมันเละน่ะค่ะ เลยใส่ทีหลัง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 10:45 pm
โดย obb
รอเดือดอีกนิด ก็พร้อมทานเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 02, 2006 2:04 pm
โดย obb
จานนี้สำรับทุกท่านค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 10, 2006 8:54 pm
โดย kitty-sumo
วันนี้ตั้งใจทำเมนูนี้มากค่ะ เห็นแล้วน่าลองอีกหนึ่งเมนู พ่อบ้านชอบมาก ขอครั้งที่สอง แต่ต้องรอครั้งหน้านะจ๊ะ เพราะวันนี้อิ่มท้องจะแตกแล้ว แอนไม่มีผงลาซานญ่า ก็เลยใช้ซอสมะเขือเทศ ออริกาโน พริกไทย เกลือ ตามที่คุณครูบอกค่ะ ออกมาก็อร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 5:48 pm
โดย unan
วันนี้มีผู้ช่วยมือทองค่ะ คุณครูจะให้กี่คะแนนเอ่ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 08, 2006 8:36 am
โดย unan
อร่อยติดใจกันทั้งบ้านเลยค่ะ เด็กๆกินกันซะเกลี้ยงเลย เชิญชิมกันได้เลยนะจ๊ะ กำลังร้อนๆเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 08, 2006 8:15 pm
โดย unan
ถาดใหญ่ๆ ตัดแบ่งได้หลายจานเลยค่ะ

รูปภาพ