บ้านจุ๋มมีเตาเดียวน่ะค่ะ จุ๋มก็เลยยกหม้อน้ำซุปเมื่อกี้ขึ้น แล้วจุ๋มแบ่งทำทีละชามสองชาม โดยแบ่งน้ำซุปมาใส่หม้อเล็กแบบนี้ค่ะ ก็กะดูค่ะว่าจะต้มทีละกี่ชาม อย่างอันนี้จุ๋มลองทำชามเดียวก่อนค่ะ ดูว่าเส้นจะสุกเร็วสุกช้าแค่ไหน ก็ตักน้ำซุปมาหน่อย กระดูกหมูมาหน่อย หมูมาหน่อยนะคะ เอาตั้งเตา จุ๋มใช้ไฟกลางๆ น่ะค่ะ น้ำซุปเดือดจัดใส่เส้นกวยจั๊บญวนไปค่ะ ในรูปจุ๋มใส่หอมใหญ่ไปหน่อยด้วยน่ะค่ะ จริงๆ ควรจะใส่หลังจากใส่เส้นไปแล้วสักพักค่ะ แต่ดันลืมค่ะ คิดว่าเส้นจะสุกเร็ว มือไวไปหน่อยค่ะ