ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

พาสต้าอบชีสสัญชาติไทย(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 7:39 am

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>พาสต้าอบชีส โดย... แม่สะเรียง</span></span>

พาสต้าอบชีสสัญชาติไทย สูตรตามใจฉัน

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:03 am

วันนี้เชิญเพื่อนอิตาเลี่ยนมาทานมื้อเย็นที่บ้าน คราวก่อนๆก็มีแต่อาหารไทย สังเกตว่าเขาไม่ค่อยคุ้นเคยกับกลิ่นพริกของไทยเรา วันนี้เลยเอาใจเขาสักหน่อย ประเดิมกันเลย กับอาหารไทยใส่ชีส เตรียมเครื่องปรุงกันก่อนนะคะ

เครื่องปรุง

◊ เนื้อหมู ๑-๒ ขีด
◊ พาสต้า ๒ ถ้วยตวง (วันนี้ใช้แบบเกลียวค่ะ ชอบแบบไหนก็เลือกใช้แบบนั้นนะคะ)
◊ กุ้งแกะเปลือแล้ว ๑/๒ - ๑ ถ้วย
◊ ชีส ๑/๒ – ๑ ถ้วย
◊ เห็ด ตามต้องการ
◊ ไข่ไก่ ๑ - ๒ ฟอง
◊ กระเทียม ๒ กลีบ
◊ หอมหัวใหญ่ ๑ หัว
◊ เซเลอรี่
◊ พริกหวานสีแดง
◊ ใบโหระพา
◊ แครอท
◊ ซุคคินี
◊ น้ำปลา
◊ น้ำมันงา
◊ น้ำมันพืช
◊ ซอสหอยนางรม
◊ ซอสปรุงรส
◊ เกลือ
◊ น้ำตาล
◊ พริกไทยป่น

วิธีทำ

◊ ล้างหมูให้สะอาด หั่นชิ้นพอคำ หมักกับน้ำมันหอยสัก ๑ ช้อนโต๊ะ เหยาะน้ำมันงานิดหน่อย ตามด้วยพริกไทยป่นนิดๆ หมักใส่ภาชนะปิดฝา พักไว้ในตู้เย็น
◊ เตรียมผัก ล้าง หั่น ให้เรียบร้อย

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 5:47 pm

◊ หม้อใบใหญ่ตั้งไฟ ใส่น้ำ ๒ ถ้วยตวง พอน้ำเดือด เอาพาสต้าลงไปต้มให้สุก ยกลง ราดน้ำเย็นพักไว้

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 7:31 pm

◊ เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันนิดหน่อย พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับสัก ๒ กลีบ พอหอม ใส่หมูที่หมักไว้ ผัดไปจนสุก ใช้ไฟแรงเวลาผัดนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 7:55 pm

◊ พอเห็นว่าหมูสุก ใส่เซเลอรี่ที่เตรียมไว้ตามได้เลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 7:56 pm

◊ พริกหวานใส่ตามมา ตามด้วยผักที่เหลือ และเห็ดด้วยนะคะ
◊ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา ซอส น้ำตาลนิดๆ (ช้อนชาเดียวก็พอ) ชิมรสสักหน่อย แล้วใส่ใบโหระพาลงไปค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 7:59 pm

◊ เอาเส้นพาสต้าใส่ตามลงไปค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:01 pm

◊ เตรียมถาดที่จะนำเข้าเตาอบ ใส่ชีสที่ขูดแล้วลงโรยให้ทั่วก้นถาดแบบนี้ก่อนนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:20 pm

◊ ยกเครื่องที่ผัดไว้จากกระทะ มาใส่ลงไปในถาดชีสได้เลยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:24 pm

◊ เอาชีสขูดมาโรยแต่งหน้าอีกหน่อยค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:25 pm

◊ เอาชีสโรยให้ทั่วๆแบบนี้เลยนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:30 pm

◊ เอากุ้งที่เตรียมไว้มาเรียงบนชีสให้ดูสวยงามตามชอบอีกนั่นละค้า

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:31 pm

◊ เอากุ้งเรียงให้เต็มแบบนี้เลยนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:32 pm

◊ เอาต้นหอมสดที่ซอยไว้ โรยทับบนกุ้งอีกที

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

โพสต์โดย แม่สะเรียง » เสาร์ ม.ค. 28, 2006 8:33 pm

◊ โรยชีสอีกรอบให้ทั่วถาด (พยายามใช้ชีสน้อยที่สุดแล้วนะเนี่ย) แล้วตกแต่งด้วยหอมหัวใหญ่หั่นแว่นๆ และพริกหวานสีแดง ตามภาพที่เห็นเลยค่ะ เสร็จแล้วเตรียมปิดด้วยฟิล์ม เอาเข้าตู้เย็นพักไว้ก่อน ใกล้เวลาเสริฟถึงค่อยยกออกมาอบค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:blue'>แม่สะเรียง</span>
แม่สะเรียง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 34
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:23 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน