ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูตุ๋น(D)
คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:22 pm
กระเทียมเจียว
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:23 pm
ชุดเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวอันได้แก่ น้ำตาล พริกแห้งป่น และพริกน้ำส้มหรืออื่นๆตามชอบ พริกน้ำส้มเมย์ทำง่ายๆค่ะ ตำพริกชี้ฟ้าแดงและกระเทียมให้ละเอียด ผสมน้ำส้มสายชู เกลือ ตั้งไฟให้เดือด พักให้เย็น เป็นอันรับประทานได้ค่ะ แต่เมย์ไม่มีพริกชี้ฟ้าแดงประยุกต์โดยการใช้ Chilli Garlic Sauce แทนค่ะ เผ็ดดีด้วยค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:24 pm
ถ้ายังเผ็ดไม่พอ นี่ด้วยค่ะ พริกแห้งป่น
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:24 pm
น้ำตาลทราย
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:25 pm
กลับมาดูกระดูกหมูหน่อยค่ะ เมื่อเมื่อตุ๋นกระดูกหมูเกือบเปื่อยดี บีบน้ำออกจากเห็ดหอม ใส่ลงในหม้อที่กำลังตุ๋นกระดูกหมู
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:26 pm
เมื่อกระดูกหมูสุกหรือเปื่อยตามต้องการแล้ว และจะรับประทานตักห่อเครื่องยาจีนและต้นคึ่นช่ายออกจากหม้อ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:27 pm
เมื่อจะรับประทานก็ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้สุกใส่ชามไว้ คลุกเคล้าด้วยกระเทียมเจียว
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:28 pm
ตามด้วยใส่ถั่วงอกที่ลวกแล้ว
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:29 pm
ตักกระดูกหมูตุ๋น และน้ำซุปใส่ตามลงไปค่ะ โรยด้วยต้นหอม ผักชี ชามนี้สำหรับคนชอบแทะกระดูก
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:29 pm
ใครชอบแบบน้ำซุปมาก น้ำซุปน้อยก็ใส่ตามชอบเลยค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:31 pm
ชามนี้สำหรับคนที่ชอบทั้งสองแบบค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย cake » ศุกร์ ก.ค. 14, 2006 3:32 pm
เติมเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวตามชอบค่ะ
-
cake
- แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
-
- โพสต์: 1683
- ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 2:13 am
-
โดย หนู » เสาร์ ก.ค. 22, 2006 9:02 pm
อันนี้การบ้านอันสุดท้ายแล้วค่ะ ในที่สุดก็ส่งหมดซะที คลังการบ้านของหนู อันนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูตุ๋นของครูเมย์ค่ะ เห็นสูตรปุ๊บรีบทำทันทีค่ะ ของชอบตั้งแต่อยู่เมืองไทยแล้วค่ะ ทำหม้อโตมากกินอยู่คนเดียว เชิญเพื่อนๆมาชิมด้วยกันนะคะ
-
หนู
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 36
- ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 22, 2006 3:00 am
-
โดย หนู » พุธ ก.ค. 26, 2006 9:37 pm
ด้วยเหตุกินเท่าไหร่ก็ไม่หมด เลยเอามันมาทำข้าวต้มด้วยจ้า น้ำเยอะหน่อย มองเห็นเปล่าเนี่ย
-
หนู
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 36
- ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 22, 2006 3:00 am
-
ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า