หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:22 am
โดย jije
จากนั้นปั่นเครื่องปรุงให้ละเอียดพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:24 am
โดย jije
ปั่นละเอียดประมาณนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:25 am
โดย jije
ต้มน้ำเปล่าให้เดือดใส่ปลา จนปลาสุก แกะเอาเนื้อปลา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:26 am
โดย jije
แกะเนื้อปลา ปั่นรวมกับเครื่องแกง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:27 am
โดย jije
ปั่นรวมให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:29 am
โดย jije
ละเอียดดีแล้วนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:30 am
โดย jije
จากนั้นนำกะทิส่วนที่ ๑ ที่เหลือจากกรองเครื่องตั้งไฟให้เดือดนิดๆ ใส่เครื่องแกงที่ปั่นไว้ลงไป รอให้เดือดแล้วเปลี่ยนใช้ไฟอ่อน เคี่ยวให้กะทิแตกมัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:34 am
โดย jije
ใส่เครื่องแกงลงไปได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:35 am
โดย jije
เติมน้ำกะทิส่วนที่ ๒ (ใส่นิดเดียวนะคะเพราะเราจะทำน้ำยาแบบข้น) จากนั้นปรุงรสตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:37 am
โดย jije
ใส่พริกสดตามลงไปก็เรียบร้อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:39 am
โดย jije
ทานกับผักสดๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 26, 2007 11:50 am
โดย immyjean
ส่งการบ้านค่ะ แต่ไม่ได้ใช้ปลาเหมือนครูหรอกนะคะ ใช้ปลาอะไรก็ไม่รู้แถมยังใส่ลูกชิ้นปลาหมึกแทนลูกชิ้นปลาอีกด้วยนะคะ ครูอย่าหักคะแนนกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 11:34 am
โดย หนูนิด
ทำกินเมื่อสามวันก่อน แต่ไม่ได้ส่งการบ้านเพราะแฟนเอากล้องไปถ่ายรูปนักเรียนด้วย ทำน้ำยาตั้งครึ่งหม้อ คือว่ากะยังไม่ถูกค่ะเลยทำเยอะเลย แต่ก็คุ้มค่ะ อุ่นไว้กินได้หลายวัน เพื่อนมาเที่ยวฮ่องกงแล้วแวะมาหา เราก็เอาให้เพื่อนกินด้วย ทุกคนบอกว่าอร่อยมาก แต่น้ำยาก็ยังไม่หมด วันนี้เลยกับกินกับข้าวสวยแทนเพราะขนมจีนหมด แต่อร่อยมากค่ะ ทุกคนมาชิมมากินเป็นเพื่อนนิดหน่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 11:35 am
โดย หนูนิด
อีกมุม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 05, 2007 11:39 am
โดย หนูนิด
นี่จ้ะ หน้าตาน้ำยาของนิด สีไม่แดงสวยเพราะนิดใส่พริกนิดเดียว สงสารเจ้าตัวเล็กในท้อง

รูปภาพ