<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด โดย... มาราตี</span></span>
วันนี้ ไม่พูดมากแล้วละ จะทดลองเอาสูตรอาหารที่เก็บสะสมไว้จากเดือนก่อนๆมาลองโพสต์บ้าง ช่วงนี้ไม่มีสูตรใหม่ๆมาให้ชิม เพราะกล้องที่รักโดนพรากจากกันค่ะ อีกหลายวันถึงจะได้คืนนิ (คุณสามียืมไปใช้ที่เมืองไทย) วันนี้ขอเสนอเมนูฝรั่งปนไทยอีกเมนูค่ะ ที่ว่าปนไทยไม่ใช่ใส่ปลาร้าเด้อค่ะ แค่ใส่พริกให้มันเผ็ดเหมือนไทยไง
เครื่องปรุง (สำหรับ ๔ ที่)
◊ สปาเก็ตตี้ ๕๐๐ กรัม (หรือน้อยกว่าก็ได้ ตามจำนวนคนทานนะคะ)
◊ หอมใหญ่ ๑ หัว
◊ กระเทียม ๒ กลีบ
◊ เปลือกมะนาว หั่นบางๆ ๕-๖ ชิ้น
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ คนอร์ ๑ ช้อนชา
◊ พริกสด ๕-๖ เม็ด
◊ ซอสมะเขือเทศ ๓๐๐ ซีซี (เป็นน้ำข้นๆสำหรับปรุงอาหาร) ถ้าไม่มีก็ใช้มะเขือเทศสดก็ได้ค่ะ หั่นเล็กๆ สัก ๔-๕ ลูก
◊ กุ้ง หอย ปลาหมึก ๔๐๐ กรัม (มาราตีซื้อแบบรวมในถุงทุกอย่างแบบเช่แข็งค่ะ)
◊ น้ำมันสำหรับผัด ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำ ประมาณ ๑๐๐ ซีซี