ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:47 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ โดย... malinee2125</span></span>

สูตรนี้ทำมาหากินได้เงินหลายอยู่ รักทุกคนยอมเปิดเผยเลยนะ เพราะว่าเอาสูตรคนอื่นมาทำกินจนอ้วนแล้ว ของแบบนี้ต้องแลกกันนะจ้า แต่ส่วนมากจะไม่ได้ตวง แต่กะๆเอา ใช้ลิ้นชิมความอร่อย จะแล้วแต่ลิ้นใครลิ้นมันนะจ๊ะ

เครื่องปรุง

◊ ไก่
◊ ปลาหมึกแช่
◊ น้ำมันหมู
◊ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
◊ ผักกาดหอม
◊ ต้นหอม
◊ ตั้งฉ่าย
◊ ไข่ไก่

วิธีทำ เริ่มจากหมักไก่ก่อนนะคะ หมักไก่กับอาโรมาต น้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล น้ำมัน

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:49 pm

ปลาหมึกแช่หั่น

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:51 pm

ตั้งกระทะเหล็กให้ร้อน ใส่น้ำมันหมูจะอร่อย เพราะความหนืดจะมากกว่าน้ำมันพืช ใส่ไก่กับปลาหมึกแช่ลงไปผัด

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:54 pm

ใส่เส้นใหญ่ ใส่น้ำตาลทราย และปรุงรสด้วยน้ำปลา กระดกกระทะไปมา จากนั้นค่อยใส่ไข่ เอาน้ำมันหล่อๆกันติดกระทะด้วยนะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ส.ค. 25, 2006 3:57 pm

ไข่จ้า

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » อาทิตย์ ส.ค. 27, 2006 12:40 pm

ใส่ไข่ไปเลย คนนิดหน่อย

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พุธ ส.ค. 30, 2006 1:42 pm

ผัดๆไปมา ใช้เวลาหน่อยเพื่อเส้นจะได้เกรียมๆ หรือใช้วิธีกระดกกระทะไปมาก็ได้ค่ะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » ศุกร์ ก.ย. 08, 2006 3:35 pm

เสร็จแล้วในกระทะ เดี๋ยวเอามาวางบนผักกาดหอม โรยตั้งฉ่าย และต้นหอมซอย โรยพริกไทย หรือเอาครูตองใส่กรอบๆก็โอเคนะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย malinee2125 » พฤหัสฯ. ก.ย. 21, 2006 4:22 pm

อโรมาต คือ ผงหมักเนื้อสัตว์ของคนอร์ ของไทยค่ะ คล้ายๆรสดี แต่อร่อยกว่า เอารูปมาให้ดูค่ะ

รูปภาพ
malinee2125
 

โพสต์โดย {กุ๊กเล็ก} » ศุกร์ ม.ค. 19, 2007 1:02 am

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ โดย… กุ๊กเล็ก ครัวผู้จัดการ</span></span>

วันนี้กุ๊กเล็กขออนุญาตแฟนๆนำเสนอว่าด้วยเรื่องของไก่อีกสักครั้ง เพราะยังติดอกติดใจกับรสไก่ที่แสนนุ่มละมุนลิ้น แต่ครั้นจะบรรเลงเป็นเพลงไก่ล้วนๆก็กลัวจะเกิดอาการเบื่อกัน เลยหันมาทำเมนู ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ซึ่งแสนจะทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมรสชาติยังอร่อยไม่แพ้ใคร ไม่เชื่อ ก็ลองไปทำกันเลยดีกว่า

เครื่องปรุง

◊ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ๑ ถ้วย
◊ เนื้อไก่ (เลือกใช้ส่วนสะโพกติดมันนิดๆ) ๑๐๐ กรัม
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซอสปรุงรส ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำปลา ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมัน ๕-๖ ช้อนโต๊ะ
◊ ต้นหอม ผักชี ๒ ต้น
◊ ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบ ๑ ต้น

วิธีทำ

◊ เตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมเสร็จสรรพ ก็จับไก่มาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ซึ่งถ้าใครขยันหน่อยก็อาจจะหมักไก่ โดยใส่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล อย่างละพอประมาณ หมักทิ้งไว้ ๒-๓ ชั่วโมง (กุ๊กเล็กเคยได้ยินว่าถ้าใส่นมสดกับน้ำมันพืชผสมเข้าไปด้วย ก็จะช่วยให้เนื้อไก่นุ่มเด้งเช้งกะเด๊ะขึ้น สงสัยวันหลังต้องลองทำดูบ้างแล้ว
◊ เอาเป็นว่าหลังจากจัดการกับไก่แล้ว ก็หันมาจับตะหลิวตั้งกระทะใส่น้ำมัน อ้อ!! ขอคั่นรายการนิดหน่อย ถ้าหากว่าใครใช้กระทะเทปลอนก็คงไม่มีปัญหาเรื่องเส้นติดกระทะ แต่ถ้าใครใช้กระทะธรรมดาแนะนำว่าให้เผากระทะก่อน ด้วยการเปิดไฟแรงจนน้ำมันร้อนเป็นควัน เทน้ำมันทิ้ง แล้วเอาน้ำมาราดกระทะเร็วๆเพื่อล้างน้ำมันที่ไหม้ออกไป จะช่วยให้เส้นไม่ติดกระทะได้ดีเชียวล่ะ
◊ พักกคั่นด้วยกลเม็ดเคล็ดลับแล้วก็มาทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กันต่อ เริ่มด้วยใส่น้ำมันเล็กน้อยในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน เอาไก่ลงไปผัดให้สุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เหลือผัดให้เข้ากัน ผัดให้เส้นร่วนไม่ติดกันก่อนจะตอกไข่ ใส่ต้นหอม ลงไปผัดอีกนิดหน่อย เสร็จแล้วก็ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม โรยต้นหอมผักชีซอย ใส่พริกไทย น้ำส้ม พริกป่น ตามรสนิยมลิ้น แค่นี้มื้อนี้ก็อิ่มอร่อยแล้ว
◊ แต่ถ้าอยากให้อลังการเพิ่มขึ้นไม่อยากกินไก่อย่างเดียว ก็อาจจะเติมตับอ่อนหมู ปลาหมึกแช่ด่าง และตั้งฉ่าย ลงไปผัดด้วย พร้อมกับกินคู่กับปาท่องโก๋กรอบๆก็จะได้รสชาติความอร่อยยิ่งขึ้นจ้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้นโดย Web Master<br>ข้อมูลจาก <a href='http://www.manager.co.th/Travel/viewbrowse.aspx?browsenewsID=7528' target='_blank'>ครัวผู้จัดการ</a></span><span style='color:#FFFFFF'>..........</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{กุ๊กเล็ก}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 16, 2007 9:38 pm

โพสต์โดย Amelia » เสาร์ มี.ค. 31, 2007 3:37 am

สืบเนื่องมาจากซื้อก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่มาจากร้านจีน เก็บไว้ในตู้เย็น ๑ วัน รุ่งขึ้นจะผัดทาน เตรียมของหมดแล้ว พอแกะกล่องก๋วยเตี๋ยวออกมาจะแยกคลี่เส้นออกจากกัน ที่ไหนได้มีราขึ้นค่ะ ก็เลยต้องทิ้งหมด เอาอะไรมาทำแทนดีนะ ลองเอาเส้นขนมจีนแล้วกันน่า ก็เลยเป็นที่มาของเส้นขนมจีนคั่วไก่ค่ะ เอาสูตรของพี่มาลินีและกุ๊กเล็กมาผสมกัน ไม่มีผงอโรมาต ไม่มีปลาหมึกกรอบ อยากให้มีผักเป็นส่วนประกอบก็ใส่แครอทลงไปด้วย แต่ลืมใส่ตั้งฉ่าย ไม่เป็นไร แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ เวลาทานราดด้วยซอสพริก แต่จานนี้ไม่มีซอสพริกค่ะ ของลูกชาย กินไป ๒ จาน พร้อมทั้งผักสดด้วย มีเทคนิคการลวกเส้นขนมจีนนิดหน่อย ไม่ให้ผัดออกมาเละค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » เสาร์ มี.ค. 31, 2007 3:37 am

อีกมุมค่ะ สลับกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต


ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Yahoo [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน