ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สปาเก็ตตี้หมูสับ(D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 9:05 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>สปาเก็ตตี้หมูสับ โดย... มอมแมม</span></span>

วันนี้มีสปาเก็ตตี้มาฝากค่ะ วิธีทำไม่ยุ่งยากค่ะ รับรอง

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 9:22 pm

เริ่มด้วยมาเตรียมเครื่องปรุงกันก่อนนะคะ มีดังนี้ค่ะ

◊ เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก
◊ น้ำมัน นิดหน่อย
◊ กระเทียมสับ ๑ ช้อนชา
◊ หอมใหญ่สับ ๑ หัว (ใช้หัวกลางๆนะคะ แนนไม่ชอบสับเยอะ เพราะน้ำตาไหลค่ะ)
◊ พริกสด ๑ เม็ด ซอยละเอียด
◊ หมูบด หรือเนื้อสัตว์ที่อยากทานค่ะ
◊ น้ำมันหอย ๑ ช้อนโต๊ะ (แนนใช้เป็นซอสเห็ดแทนค่ะ)
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำตาล นิดหน่อย
◊ ออริกาโน นิดหน่อยค่ะ แค่พอให้หอม (แต่แนนลืมหยิบมาให้ดูค่ะ)
◊ ซอสพริกศรีราชา ชนิดเผ็ด ๑ ช้อนโต๊ะ พูนๆ
◊ ซอสมะเขือเทศ ๓ ช้อนโต๊ะ พูนๆ
◊ แนนใส่ผงชูรสนะคะ แต่ถ้าไม่กินก็ไม่ต้องใส่ค่ะ

รูปภาพ

รูปภาพ

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ตั้งกระทะพอร้อน แล้วใส่หอมลงไปเจียว ลดไฟลงเป็นไฟกลางๆค่ะ เห็นหอมใหญ่แนนโหรงเหรงแบบนี้ เพราะแนนไม่อยากใส่เยอะค่ะ มันเจ็บตาตอนซอยน่ะค่ะ

รูปภาพ

พอหอมเราสลบเหมือดไปแล้ว เราก็ใส่กระเทียมลงไปค่ะ

รูปภาพ

เจียวพอกระเทียมเราหอม ก็ใส่หมูเลยค่ะ

รูปภาพ

พอหมูสุก ก็ประเคนเครื่องปรุงโลดเลยค่ะ ตอนนี้แนนไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ เพราะว่าทำคนเดียวค่ะ หม้อพะโล้แนนก็เดือดค่ะ อยากมีซัก ๕ มือค่ะ

พอใส่เครื่องปรุงไปแล้วถ้าเราจะใส่สปาเก็ตตี้ลงไปคลุก แนนว่าเติมน้ำลงไปนิดหน่อยนะคะ แต่ถ้าตักราดก็คงพอแล้วน่ะค่ะ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am

โพสต์โดย มอมแมม » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 9:35 pm

วันนี้แนนจำเป็นต้องเอาลงไปคลุกในกระทะค่ะ เพราะเส้นสปาเก็ตตี้ของแนนวันนี้เป็นลักษณะเหมือนหลอดค่ะ เลยอยากให้น้ำซอสมันเข้าไปมุดข้างในเส้นนิดหน่อยค่ะ เพราะฉะนั้น แนนเติมน้ำในกระทะซอสนิดหน่อยค่ะ แนนใส่น้ำไปประมาณ ๒ กระบวยตักแกงนะคะ นี่ค่ะ พี่สปาเกตตี้ต้มสุกของแนน

รูปภาพ

หลังจากนั้นเราก็ใส่เส้นไป แล้วก็คลุกให้เข้ากัน ถึงตอนนี้แนนก็เปิดไฟแรงขึ้นอีกหน่อยค่ะ ให้ซอสมันขลุกขลิกนิดหน่อยค่ะ

รูปภาพ

พอเห็นน้ำมันเริ่มแห้ง ก็ใส่พริกลงไปเลยค่ะ คลุกให้เข้ากันนะคะ ปิดไฟค่ะ

ถึงเวลาหม่ำก็ตักใส่จานค่ะ เอาออริกาโนโรยลงไปค่ะ แล้วก็เอาชีสโรยหน้าค่ะ หลังจากนั้นก็เอาเข้าไมโครเวฟเพื่อให้ชีสละลายหยาดเยิ้มแบบนี้ค่ะ (แนนลืมบอกไปค่ะว่าแฟนแนนชอบกินแบบใส่ชีส ถ้าชอบกันก็ใส่ได้นะคะ) ไม่งั้นก็ข้ามไปเลย

รูปภาพ

มีคนมาหม่ำการันตีความอร่อยด้วยนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:gray'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>จะขอเป็น.....ข้ารองพระบาท.....ทุกชาติไป....</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มอมแมม
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 392
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00 am


ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน