ส่วนอันนี้น้ำจิ้มค่ะ เป็นทีเด็ดของสุกี้-หมูกระทะแบบพิมเลย (แต่ไม่รู้จะเด็ดสำหรับคนอื่นๆหรือเปล่า) แต่วันนี้สีสันไม่ค่อยน่าทานเลยค่ะ เพราะพิมลืมไปว่างาขาวหมด ก็เลยต้องใช้งาดำแทนค่ะ สีน้ำจิ้มเลยออกหม่นๆ ไม่สดใสเหมือนทุกทีเลยค่ะ สำหรับคนที่จะเอาลองไปทำก็จะมีส่วนผสมประมาณนี้นะคะ
◊ ซอสพริกตราม้าบิน ๑ ขวด
◊ น้ำมันหอย ตราหอยนางรม
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำมะนาว
◊ กระเทียมปอกเปลือกไม่ต้องหมด บดละเอียด แต่ไม่ต้องละเอียดมาก (เอาประมาณ MK)
◊ พริกขี้หนูเลือกเม็ดสีแดงๆ
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำซุปที่มีกลิ่นของตะไคร้ ใบมะกรูด
◊ น้ำมันงา
◊ งาขาวหรืองาดำคั่วหอม บุบหยาบๆ
◊ ผักชีสับละเอียด (ปริมาณเยอะหน่อย)
ผสมทุกอย่าง (ยกเว้นงาและผักชี) ให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ เอาตั้งไฟพอร้อนก็ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วค่อยเอาผักชีกับงาใส่ลงไปจ้า