หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
กุ้งและหมึกสุกตอกไข่ใส่ลงไป เอาตะหลิวยีๆให้ไข่แดงแตกกระจายจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
พอไข่ด้านล่างสุกก็เอาเส้นที่เราผัดไว้เมื่อกี้เทลงไปเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:24 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
จากนั้นก็กลับไข่ด้านล่างขึ้นมา เอาด้านบนลงไป ทิ้งไว้ให้ไข่สุกสักครู่ก็ผัดต่ออีก ๒-๓ ทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:25 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็กันไว้ข้างหนึ่งค่ะ ใส่กุยช่ายกับถั่วงอกลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:25 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอาเส้นไปกลบบนถั่วงอกให้มันสลบนิดหน่อย แล้วผัดๆอีก ๒-๓ ที ปิดเตาเลยจ้า ผักสุกมากไปไม่อร่อยนะ (ความเห็นส่วนตัว) ยังไงก็ตามชอบใจจ้า นี่จ้า ตอนเสร็จแล้ว และยังอยู่ในกระทะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:25 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตักใส่จานค่ะ อย่าลืมพริกป่น ถั่วลิสงคั่วป่น มะนาว ถั่วงอกดิบ กุยช่ายดิบ หรือถ้ามีหัวปลีและใบบัวบกจะจ๊าบมากๆเลยจ๊ะ แต่จุ๋มหาไม่ได้ค่ะวันนี้ มีแค่นี้แหละจ้า มารับไปคนละ ๑ จานเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:25 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
กุ้งทิ่มตาค่ะมองมุมนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
มุมนี้ของปลาหมึกเค้าค่ะ ขอฉันเกิดบ้างน่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เครื่องปรุงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
คนๆให้เข้ากัน น้ำลายจะไหลแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 19, 2008 10:27 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตักป้อนให้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 22, 2008 12:37 am
โดย jinny
ตามสูตรคุณจุ๋มเค้าใช้เส้นเซี่ยงไฮ้ แต่จินนี่มีเส้นผัดไทย ในเมื่อมีเส้นก็ใช้ของจริงซะเลยค่ะ อร่อยมากๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 22, 2008 12:39 am
โดย jinny
มีกุ้ง ไก่ แล้วก็ปูอัดค่ะ ขาดไม่ได้เลยก็ถั่วงอก ถั่วลิสงคั่วป่น พริกป่น และมะนาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 22, 2008 12:40 am
โดย jinny
เชิญชิมค่ะ อร่อยมากๆ ขอบคุณคุณจุ๋ม แม่สลิ่มค่ะ

รูปภาพ