หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 15, 2006 4:54 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
ตักใส่ถ้วยเตรียมแจกแขกที่มาเยี่ยมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 15, 2006 5:16 pm
โดย ตุ้ยนุ้ย
เชิญทุกท่านนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 8:45 pm
โดย Tanja
เห็นคุณบุษราทำวันก่อนแล้วทนไม่ไหว เลยทำบ้างค่ะ อิ่มไปเลยงานนี้ ๓ ถ้วยเบ้อเริ่มเลย ตอนนี้กำลังจุกอยู่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 9:01 pm
โดย Tanja
ทำง่ายมากๆเลยค่ะ ใส่ถั่วเยอะเลยด้วยความอยากแบบสุดๆ เต้าส่วนสูตรพี่ยายหนูค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 9:37 pm
โดย wasinee
เชิญเพื่อนๆชิมค่ะ แบ่งๆกันอ้วน ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะคุณครูยายหนู อร่อยมากๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 13, 2006 9:39 pm
โดย wasinee
อีกสักรูปนะคะ เพื่อตอกยํ้าความอ้วนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 01, 2006 6:53 am
โดย Tanja
อยากกินอะไรหวานๆค่ะ ทำไงดี จะห้าทุ่มแล้วนะ ว่าแล้วก็ทำเต้าส่วนสูตรพี่ยายหนูกินดีกว่า นี่ใกล้เสร็จแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 01, 2006 6:55 am
โดย Tanja
ตักใส่ถ้วยเลย แหมใจจะขาดเสียให้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 01, 2006 2:59 pm
โดย Tanja
ขอประเดิมก่อนนะคะ ทนไม่ไหวแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 23, 2007 5:54 pm
โดย Bonita
นี่ถ้าไม่ใช่พี่ยายหนูคงไม่ได้กินข้าวเดือยนิ่มๆแบบนี้แน่ๆเลยค่ะ เมื่อก่อนต้มยังไงมันก็แข็ง ต้มตั้งนานก็ไม่นิ่ม มาเจอพี่ยายหนูบอกว่าต้องแช่น้ำไว้ก่อนแล้วค่อยต้มกิน ถึงได้กินของอร่อยกับเค้า อุตส่าห์หอบหิ้วเม็ดเดือยมาจากเมืองไทย เกือบได้เอาทิ้งไปซะแล้ว ขอบคุณพี่ยายหนูมากๆเลยค่ะพี่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 23, 2007 5:55 pm
โดย Bonita
รูปนี้ก่อนราดกะทินะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 30, 2007 8:35 pm
โดย poussin
เต้าส่วนคุณครูยายหนูคนเดิม อร่อยอีกแล้วค่ะ กินแล้วคิดถึงพ่อที่เมืองไทยเพราะพ่อชอบกินเต้าส่วน ถ้ากลับเมืองไทยอยากทำให้พ่อกินบ้าง แต่พ่อคงจะบอกว่าซี้อเค้ากินดีกว่าลูก ก็บ้านเราซื้อเค้าถุงละ ๕ บาทเอง ถูกกว่าทำกินเองตั้งเยอะ เกดใส่เม็ดบัวกับ มะพร้าวอ่อนด้วยค่ะยายหนู สนองความชอบส่วนตัว ทำหม้อน้อยๆ ๑ หม้อ กินมันคนเดียวหมดเลย ยายหนูมาตรวจการบ้านด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 04, 2008 7:04 am
โดย kuk
ตอนนี้ไม่มีเตาอบไว้หัดทำขนมฝรั่ง เลยทำขนมไทยๆกินค่ะ พอดีวันอาทิตย์วันหยุดพ่อบ้านบอกไม่มีขนมกินเลย แล้วเราจะทำอะไรให้กินดีล่ะ เปิดสำรวจครัวดู นี่แหละ เต้าส่วน ทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่มาก พอจะรู้วิธีทำอยู่บ้างแต่ก็เลือนลางเพราะไม่เคยทำเองเลย ได้อ่านของพี่ยายหนูลงวิธีทำไว้ละเอียดค่ะ

จัดการต้มถั่วเขียวซีกก่อนค่ะ ไม่ได้แช่น้ำก่อนเพราะต้องการความเร็ว ใช้วิธีต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ หันไปดูกระปุกแป้งมัน อ้าว.. ไม่มีซะงั้น รีบขี่จักรยานไปซื้อแป้งมัน กะว่ากลับมาถั่วบานพอดี แต่ร้านแรกไม่มี ต้องไปอีกร้านไกลกว่า กลับมาถั่วบานเกินไปนิดแล้วค่ะ จำวิธีทำได้แต่ไม่ได้เปิดดูปริมาณของที่ใช้ กะเอา อ่อนหวานไปหน่อย ชิมไม่รู้รสเลย เพราะก่อนทำขนมดันไปซดน้ำกับเนื้อต้มมะระเข้า ลิ้นพองเลย แต่ถึงจะอ่อนหวานไปก็ไม่มาก อร่อยค่ะ ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ต้องออกไปซื้อเค้ากินด้วย ขอบคุณสำหรับสูตรและวิธีทำของพี่ยายหนูนะคะ ยกมาให้ชิมทั้งหม้อก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 04, 2008 7:16 am
โดย kuk
ใส่ถ้วยราดน้ำกะทิพร้อมทานแล้วค่ะ น้ำกะทิใช้มะพร้าวขูดคั้นสดๆ ตั้งไฟให้เดือดอ่อนๆ ใส่เกลือ ใส่แป้งนิดหน่อย หอมมันจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 04, 2008 7:20 am
โดย kuk
น่าทานไหม ตักให้เห็นๆค่ะ

รูปภาพ