หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แป้งมันก็จะออกมาแบบนี้ค่ะ เป็นเส้นๆเลย ออกมาแบบนี้ยังไม่ต้องตกใจว่าทำไมขนมไม่เป็นก้อนสวยๆออกมาแบบน่าเกลียดเนอะ เรื่องปรกติค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เรามีตัวช่วยค่ะ ลืมบอกอุปกรณ์ไปอีกอย่าง ที่แซะค่ะ ที่ตักขนมถาดชิ้นๆน่ะค่ะ หรืออะไรก็ได้ที่ใกล้เคียงแบบนี้น่ะค่ะ มาเกลี่ยๆขนมให้รวมกันเป็นก้อนสวยๆใช้มือช่วยได้นิดๆแต่มือนี่ไปจับขนมแรงมากไม่ได้ เดี๋ยวเส้นหายอีกรวมกันเป็นก้อนไปอีก หมดสวยอีกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็ตักไปเรียงลงลังถึงค่ะ นี่ค่ะ ทำทั้งหมดได้แค่นี้เองง่ะ ไม่ได้มากมายเลยอ่ะ จุ๋มกินคนเดียวก็หมดละ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
พรมด้วยหัวกะทิที่ยังไม่ได้ตั้งไฟส่วนที่เหลือค่ะ ก่อนจะนึ่ง เพื่อที่นึ่งแล้วแป้งจะได้นิ่ม ไม่กระด้างค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ก่อนหน้ากดเสร็จเอาลังถึงตั้งไฟก่อนนะคะ พอน้ำเดือดจัดเอาขนมลงนึ่ง ไฟกลาง ค่ะ เพราะถ้าไฟแรงไปเส้นขนมจะไม่กลม มันจะแบนๆค่ะ ซึ่งไม่ใช่ลักษณะที่ดีของขนมเรไรค่ะ นึ่งประมาณ ๕ นาทีพอจ้า ขนมเรไรที่ดีต้องเส้นกลม สีอ่อน และนิ่ม ไม่แข็งกระด้างค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:33 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ครบเวลาก็มาจัดใส่จานนะคะ ถ้ามีมะพร้าวทึนทึกขูดก็โรยหน้า หรือไว้เคียงๆกันก็ได้ค่ะ จะโรยด้วยหัวกะทิที่ตั้งไฟแล้วมาเลยก็ได้ แต่จุ๋มชอบจัดแยกๆแบบนี้อ่ะจ้า อย่าล้มน้ำตาลและงาที่ผสมกันไว้แล้วด้วยนะคะ ของจุ๋มที่ทำได้เส้นกลมสวยดี แป้งนิ่มดี ไม่แข็ง แต่สียังแจ๊ดไปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ พ.ย. 15, 2009 5:34 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
นี่เลยจ้า ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ของห้องอาหารการกินแห่งพันทิปเลยนะจ้า ขนมเรไรค่ะ บางคนคิดว่าเป็นซ่าหริ่มค่ะ ซ่าหริ่มเอาแป้งไปกวนแล้วมากดผ่านน้ำเย็นค่ะ ทำคนละแบบกันนะคะ

รูปภาพ