<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมครกในถาดมัฟฟิน โดย... ปุ้ย</span></span>
ส่วนผสมตัวแป้ง
◊ แป้งข้าวเจ้า ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำ ๑ ถ้วยตวง
ส่วนผสมหน้ากะทิ
◊ หัวกะทิ ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาลทราย (แล้วแต่ละคนชอบความหวาน)
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
วิธีทำ
◊ ตวงแป้ง ๑ ถ้วยตวง ใส่ชามผสม เติมน้ำ ๑ ถ้วยตวง คนให้เข้ากันแล้วแช่ไว้ค้างคืน
◊ ผสมกะทิ น้ำตาล และเกลือด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย
◊ เปิดเตาอบประมาณ ๓๗๕ องศาฟาเรนไฮต์ เอาถาดมัฟฟินไปอบพออุ่นๆ แล้วยกออกมาทาน้ำมันให้ทั่วเบ้า แล้วเทตัวแป้งหยอดลงเบ้าประมาณค่อนเบ้า เอากลับเข้าไปอบอีกครั้ง พอแป้งพอสุก หยอดหน้ากะทิลงประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ประมาณ ๓๐นาทีหรือจนขอบแป้งเกรียม จึงใช้ช้อนแซะขึ้นใส่จานค่ะ
รูปนี้กำลังหยอดขนมครกลงพิมพ์ค่ะ