สิ่งที่ต้องเตรียม◊ แตงไทยขูดหรือบดละเอียด ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง (เนื่องจากเราอยู่ต่างแดนหาไม่ได้ก็ใช้แตงฝรั่งทำแทน วันนี้เราใช้ Honey Drew ทำ ใครจะใช้แคนตาลูบหรือแตงฝรั่งอื่นๆแทนก็ได้ ให้ใช้แบบที่สุกมีกลิ่นหอมนะ ใครอยู่เมืองไทยให้ใช้แตงไทยทำนะ)
◊ แป้งข้าวจ้าว ๓/๔ ถ้วยตวง
◊ แป้งมัน ๑/๔ ถ้วยตวง
◊ แป้งท้าวยายม่อม ๑ ช้อนโต๊ะ (ใครไม่มีก็เปลี่ยนเป็นใช้แป้งมันแทนได้)
◊ หัวกะทิ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ มะพร้าวทึนทึกขูด ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ มะพร้าวทึนทึกขูด ๑/๔ ถ้วยตวงหรือน้อยกว่านี้เอาไว้สำหรับโรยหน้าขนม
◊ น้ำตาลทราย ๖ ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบหวานมากใส่เพิ่มเป็น ๑/๒ ถ้วยได้)
◊ เกลือป่น ๑/๘ ช้อนชา
ใครจะไม่ใช้แป้งมันและแป้งท้าวยายม่อมทำก็ได้ ให้เปลี่ยนเป็นแป้งข้าวจ้าวทั้งหมด แต่ว่าขนมจะไม่เหนียวเหมือนใส่แป้งมันและแป้งท้าว สูตรนี้ทำได้ ๖ ชิ้นอย่างในรูปที่เห็น