ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ขนมเล็บมือนาง หรือ ขนมด้วง(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=1144
หน้า
2
จากทั้งหมด
2
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ย. 15, 2006 9:54 pm
โดย
แตง
สำหรับมะพร้าวขูดที่จะใช้คลุกควรอุ่นให้ร้อนก่อนจะดี ถ้าสะดวกก็เอาใส่ชามแล้ววางบนขนมตอนนึ่งแป้งเลยก็ได้ หรือจะอุ่นแยกต่างหากก็ได้ตามสะดวก
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ย. 15, 2006 10:02 pm
โดย
แตง
นึ่งแป้งสุกหมดแล้ว ก็ทำน้ากะทิได้ โดยเอาหัวกะทิใส่หม้อเล็กๆตั้งไฟอ่อนหรือกลาง ใส่เกลือลงไป แล้วคนไปด้วยกันกะทิติดก้นหม้อ เคี่ยวไปจนหัวกะทิร้อนและงวดลงสักหน่อยใช้ได้
โพสต์แล้ว:
อังคาร ก.ย. 19, 2006 7:00 pm
โดย
แตง
เอาหัวกะทิร้อนๆราดลงบนตัวขนมที่นึ่งสุกแล้ว
สำหรับขั้นตอนนี้ใครจะไม่ทำก็ได้ แต่ให้เอาหัวกะทิไปราดบนขนมตอนจะทาน แล้วค่อยโรยงาคลุกน้ำตาลทราย
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ย. 22, 2006 11:50 pm
โดย
แตง
คนกะทิให้คลุกกับตัวขนมจนทั่วๆ แล้วใส่มะพร้าวขูดลงไป
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ก.ย. 24, 2006 11:22 pm
โดย
แตง
คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ย. 29, 2006 9:01 pm
โดย
แตง
หันมาจัดการกับงาขาวบ้าง เอางาขาวไปคั่วในกระทะให้เหลือง นี่คั่วซะเยอะแต่ใช้ไม่หมดหรอก คั่วเผื่อเก็บไว้ทำขนมอย่างอื่นด้วยค่ะ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ ก.ย. 30, 2006 11:05 pm
โดย
แตง
คั่วสุกเหลืองแล้วปิดไฟตักออกได้
โพสต์แล้ว:
อังคาร ต.ค. 03, 2006 6:32 pm
โดย
แตง
ตักงาสัก ๒ ช้อนโต๊ะใส่พลาสติกห่อแล้วทุบให้แตกหน่อย ใครจะใส่ครกตำก็ได้ตามสะดวก
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ต.ค. 06, 2006 11:14 pm
โดย
แตง
เมื่อทุบงาพอแตกแล้วก็เทใส่ชามน้ำตาลทรายได้ คนๆให้เข้ากัน เอาไว้โรยหน้าขนมตอนจะทาน
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ต.ค. 08, 2006 11:50 pm
โดย
แตง
เวลาทานก็ตักขนมใส่จานแล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลทรายผสมงาขาวคั่ว
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ต.ค. 09, 2006 12:11 am
โดย
แตง
พอดีทำขนมนี้ไปวัด ก็เลยเอามาให้ดูเผื่อใครจะชอบบ้าง ภาพนี้เพิ่งทำเสร็จ
โพสต์แล้ว:
อังคาร พ.ย. 14, 2006 11:07 pm
โดย
แตง
ภาพนี้จัดใส่จานเอาไปตั้งโต๊ะแล้ว