หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 05, 2006 4:19 pm
โดย เยาว์
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Apple Crisp โดย... เยาว์</span></span>

ทำขนมไทยมาหลายวันแล้ว วันนี้เยาว์ขอทำขนมฝรั่งบ้างนะคะ อันนี้ก็ของโปรดของครอบครัวอีกอย่างหนึ่งค่ะ เริ่มเลยนะคะ

ส่วนผสม

◊ แอ๊ปเปิ้ล ๑ ๑/๒-๒ ปอนด์
◊ เนย ๓/๔ ก้อน (อีก ๑/๒ ก้อน เอาไว้ราดหน้า)
◊ แป้งสาลี ๓/๔ ถ้วย
◊ ข้าวโอ๊ต (Oats) ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำตาลทรายแดง (กดแน่น) ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ อบเชย (Cinnamon) ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑ หยิบมือ

รูปภาพ

มาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มจากการนำเอาถาดขนาด ๑๓ x ๙ มาทาด้วยเนยให้ทั่ว พักไว้ ปลอกแอ๊ปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงไปในถาดแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมรวมกันในกะละมัง

รูปภาพ

แล้วทำการคุกรวมกัน บี้ให้เนยตัดเป็นชิ้นเล็กๆอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

เสร็จแล้วเอามาีราดบนแอ๊ปเปิ้ลที่เราเตรียมเอาไว้ในถาดค่ะ

รูปภาพ

จากนั้นละลายเนยอีก ๑/๒ ก้อน แล้วเทราดให้ทั่ว

รูปภาพ

รูปภาพ

นำไปอบที่อุณหภูมิ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮด์ ๔๐ นาที กลิ่นจะหอมหวลรัญจวนใจให้รีบกิน ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

ตักออกมาใส่ถ้วยเอาไอศกรีมวางทับลงไป กินแอ๊ปเปิ้ลอบร้อนๆ คู่กับไอศกรีมเย็นๆ แต่งด้วยเชอรี่หน่อยจะได้ดูสวยๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

รูปภาพ