ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Apple Crisp(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย เยาว์ » พุธ เม.ย. 05, 2006 4:19 pm

<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Apple Crisp โดย... เยาว์</span></span>

ทำขนมไทยมาหลายวันแล้ว วันนี้เยาว์ขอทำขนมฝรั่งบ้างนะคะ อันนี้ก็ของโปรดของครอบครัวอีกอย่างหนึ่งค่ะ เริ่มเลยนะคะ

ส่วนผสม

◊ แอ๊ปเปิ้ล ๑ ๑/๒-๒ ปอนด์
◊ เนย ๓/๔ ก้อน (อีก ๑/๒ ก้อน เอาไว้ราดหน้า)
◊ แป้งสาลี ๓/๔ ถ้วย
◊ ข้าวโอ๊ต (Oats) ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำตาลทรายแดง (กดแน่น) ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ อบเชย (Cinnamon) ๑ ๑/๒ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑ หยิบมือ

รูปภาพ

มาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มจากการนำเอาถาดขนาด ๑๓ x ๙ มาทาด้วยเนยให้ทั่ว พักไว้ ปลอกแอ๊ปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ลงไปในถาดแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด มาผสมรวมกันในกะละมัง

รูปภาพ

แล้วทำการคุกรวมกัน บี้ให้เนยตัดเป็นชิ้นเล็กๆอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

เสร็จแล้วเอามาีราดบนแอ๊ปเปิ้ลที่เราเตรียมเอาไว้ในถาดค่ะ

รูปภาพ

จากนั้นละลายเนยอีก ๑/๒ ก้อน แล้วเทราดให้ทั่ว

รูปภาพ

รูปภาพ

นำไปอบที่อุณหภูมิ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮด์ ๔๐ นาที กลิ่นจะหอมหวลรัญจวนใจให้รีบกิน ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

ตักออกมาใส่ถ้วยเอาไอศกรีมวางทับลงไป กินแอ๊ปเปิ้ลอบร้อนๆ คู่กับไอศกรีมเย็นๆ แต่งด้วยเชอรี่หน่อยจะได้ดูสวยๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เยาว์
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 8:39 pm

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน