หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:42 am
โดย มาราตี
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ กล้วย (ถ้าชอบนิ่มๆก็เลือกสุกมากๆ)
◊ มันฝรั่ง (หั่นเป็นแผ่นๆ ไม่ต้องบางมาก)
◊ แป้งข้าวจ้าว ๒ ถ้วย
◊ Wizenmehl Type ๔๐๕ ๒ ถ้วย (white, fine flour, which weakly expendituregrind is and little taste material contains In the household the meistvervendete flour)
◊ ชีสแห้ง (Hefe แทนน้ำปูนใส) ๒ ช้อนชา
◊ มะพร้าวอบสำเร็จ (ดูในรูป) ๑ ถ้วย
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำ ๒ แก้ว
◊ งาคั่ว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาล ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำมัน สำหรับทอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:43 am
โดย มาราตี
มะพร้าว และ ชีสแห้ง ที่มาราตีใช้เป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:43 am
โดย มาราตี
วิธีทำ ร่อนแป้งข้าวจ้าว Weizenmehl ชีสแห้ง ให้เข้ากันดี ร่อนสัก ๒ ครั้ง จากนั้นใส่เกลือ งาคั่ว และมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี ค่อยๆเติมน้ำและคนแป้งให้ละลายเข้ากันดี อย่าให้เหลวหรือข้นมากไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:43 am
โดย มาราตี
ปอกกล้วยที่ละลูก ตัด ๓ ท่อนเพราะกล้วยหอมที่นี่ลูกยาวมากค่ะ หั่นตามยาวประมาณ ๓-๔ ชิ้น ใส่ลงในชามแป้ง (ทำทีละลูก) ชุบแป้งให้ทั่วแล้วนำไปทอดจนสุกเหลือง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:44 am
โดย มาราตี
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อนก่อน จึงนำกล้วยหรือมันลงทอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 8:44 am
โดย มาราตี
จัดจาน รับประทานได้เลยจ้า

รูปภาพ