หน้า 7 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 21, 2008 6:57 pm
โดย {@-Enya-@}
แล้วก็มัดปากถุงให้เรียบร้อย เตรียมเอาไปแจก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 21, 2008 6:57 pm
โดย {@-Enya-@}
เนื่องจากวันนี้กวนกันหลายกระทะมากๆ คงยังไม่สามารถแจกและกินหมดภายในเร็ววัน ก็เลยต้องมีการเก็บลงปี๊บค่ะ สองข้างปี๊บก็กรุด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ นัยว่าจะช่วยดูดความชื้นได้ พอวางถุงบนสุดก็ปิดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์และแผ่นพลาสติกอีกที ก่อนที่จะปิดฝาปี๊บ ปี๊บนี้ถ้าจะว่ากันตามจริงเก็บแบบไม่มีกลิ่นเหม็นหืนก็อยู่ได้หลายเดือนเหมือนกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 21, 2008 6:57 pm
โดย {@-Enya-@}
แถมท้ายที่ ๑ ด้วยอุปกรณ์การคั่วถั่วแบบโบราณค่ะ ทำจากกาบมะพร้าวแข็ง เสียบไม้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 21, 2008 6:58 pm
โดย {@-Enya-@}
แถมท้ายที่ ๒ ลักษณะพายที่ดีที่ใช้กวนกระยาสารทสำหรับบ้านพิม หน้าพายต้องไม่หนาเกินไป และมีลักษณะบางประมาณนี้ค่ะ

รูปภาพ