ระหว่างรอพิมพ์ขนมและน้ำมันร้อน เราก็มาเตรียมอุปกรณ์อย่างอื่นกันค่ะ
◊ ถาดและกระดาษซับน้ำมัน โดยปูกระดาษสัก ๓ แผ่น ไว้บนถาดค่ะ เพื่อไว้ผึ่งให้ขนมสะเด็ดน้ำมัน หรือใครจะใช้กระดาษปูบนตะแกรงผึ่งขนมก็ได้นะคะ
◊ ถ้าอยากให้ขนมดอกจอกเป็นดอกบานๆหน่อย ก็ให้หาถ้วยก้นมนๆอย่างถ้วยขนมตะไล ถ้วยขนมถ้วยฟูมาสักใบค่ะ ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วก็คว่ำไว้บนจานในลักษณะอย่างนี้ ส่วนวิธีการว่าจะเอาขนมดอกจอกมาทำอะไรกับถ้วยและจานอันนี้ เดี๋ยวค่อยมาดูกันอีกทีนะคะ