หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 8:43 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
วันศุกร์ตอนบ่ายๆ ตาตามล่าหาปูนแดงเพราะในสูตรขนมดอกจอกต้องใช้น้ำปูนใสด้วย ครั้นตาจะทำปูนแดงตามสูตรพี่แตง แฟนตาก็บอกว่าถ้าตาเอาปูนมาทำอาหารเขาจะไม่กิน ตาก็ต้องวุ่นหาปูนแดง ไปหาที่ไหน หายากจะตายของอย่างนี้ ร้านไทย ร้านเวียดนาม ตาโทรซะทั่วเลย สินค้าออนไลน์ก็หาให้วุ่น ไปเจอเว็บหนึ่งแต่อยู่อเมริกา ไกลเกินไป กว่าจะได้ปูนแดงคงหายอยากแล้วละ เลยตัดสินใจโทรไปร้านไทยเป็นร้านสุดท้าย ตาว่าร้านเขาขายของแพงนะ ข้าวของใส่ในตู้กระจกใสไว้ ไม่ให้ลูกค้าหยิบจับ เขาก็บอกของมาจากเมืองไทยโดยตรง แพงกว่าของเวียดนามหรือจีน จะยังไงก็ช่าง ตอนนั้นสนใจปูนแดงอย่างเดียว พี่เขามีพอดี บอกจะแบ่งขายให้ตา ๒ ช้อนโต๊ะแต่ตาไม่เอาเพราะน้อยไป เขาเลยแบ่งมาให้ครึ่งถุงเล็กๆ ซื้อแล้วก็อยากได้เยอะๆ เก็บไว้นานๆไปเลย ตาให้แฟนไปเอาให้เพราะเขาเลิกงานพอดี ผ่านแถวนั้นมาพอดีเลย ได้กะเพรามาด้วย มะกรูด ๒ ลูก นั่นแหละจ่ายไป ๑๐ ยูโร เห็นบอกทางโทรศัพท์ว่าขายไม่แพงหรอกปูนแดง ขายน่ะไม่แพงแต่คิดสตางค์แพง ซื้อเมืองไทยคงถุงละ ๑๐ บาท ถุงเท่าที่แฟนตาไปเอามาให้คงถุงละบาท แฟนตาเขาไม่รู้นะนั่นว่าปูนแดงก็คือปูนเหมือนกัน ตาก็ไม่บอกหรอกว่าใส่อะไรไปด้วย แต่ทำสูตรพี่แตงเขาก็ต้องไปซื้อมาให้ รู้ก็ไม่กินอีก เชิญพี่เหมียวและพี่ๆเพื่อนชิมค่ะ ตาทำไม่สวยหรอก ครั้งแรก งาก็ใส่ไม่เยอะ แฟนไม่ค่อยโปรดสักเท่าไหร่ แต่อร่อยมากๆจ้า กรุบกรุบเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2007 5:42 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ปูนแดงหน้าตาอย่างนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2007 5:50 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ทำอีกรอบ กินกับแฟยามบ่าย แฟนชอบ ทำเท่าไหร่ก็หมด ตาก็ชอบนะ หรือใครไม่ชอบคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 04, 2008 8:51 pm
โดย kaknoy
เอามาฝากทุกคนเลย สูตรเดียวทำได้แยะมากๆ แจกค่ะแจก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 04, 2008 8:53 pm
โดย kaknoy
ใกล้ๆเข้าไปอีกนิด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 6:32 pm
โดย Bonita
มาแล้วจ้าการบ้านน้องเกด ทำนานแล้วอีกเหมือนกันจ้า นี่ครั้งแรกในชีวิตเลยนะน้องจ๋า ทำตอนกลางคืนค่ะ ทำไม่เป็นค่ะ ออกมานี่ไม่เป็นดอกเลยค่ะ กว่าจะเป็นดอกได้ดึกเชียวล่ะจ้า พี่เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้ตอนทำค่ะ มีแต่รูปที่เอาไปกินที่ทำงานมาให้ดูค่ะ และใช้มือถือถ่ายด้วย รูปเลยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ จริงๆพี่ก็ทำไม่ค่อยสวยด้วยแหละค่ะ ครั้งแรกทำได้แบบนี้แหละจ้า อยู่ที่ทำงานไม่กล้าถ่ายเยอะด้วย มันไม่เหมือนถ่ายอยู่บ้านนะคะ บางทีกว่าจะได้กินจนอาหารมันเย็นไปแล้ว หมุนถ่ายมันอยู่นั่นแหละ นั่งทำงานไป เคี้ยวขนมไปดังกรุบๆ สักพักเพื่อนเดินมาถามไม่รู้จะทำยังไง ก็เขาอยากลองเลยต้องแบ่งเพื่อนกิน พอคนหนึ่งกินบอกอร่อย อีกคนก็ตามมา แล้วก็ตามกันมาหมดเลยทั้ง ๖ คน ฝรั่งผมทองน่ะค่ะ นั่งทำงานในแผนกเดียวกัน ชอบกันด้วย ทีหลังไม่แบ่งให้กินแล้ว ของอร่อยแบบนี้ เศร้าใจจริงๆ ฝรั่งคนอื่นเขายังรู้จักขอชิม พี่ยิ้มพี่นะต้องบังคับชิมค่ะ แต่กว่าจะชิมได้ คนอยากให้ชิมหมดอารมณ์ ทำหน้ายังกินโดนบังคับกินยาขม เซ็งมาก ขอบคุณน้องเกดนะคะที่แบ่งสูตรอร่อยมาแบ่งกันอ้วน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 28, 2008 9:58 pm
โดย Shiitake
อยากทำขนมดอกจอกมานานแล้วค่ะ แต่ไม่มีเครื่องมือในการทำ พอได้กลับเมืองไทยครั้งที่ผ่านมา ก็ได้พิมพ์ขนมดอกจอกติดไม้ติดมือมาค่ะ เลยได้ลงมือทำจริงๆ สักที ครั้งนี้เป็นครั้งแรกค่ะ อาจจะออกมาไม่ได้ดั่งใจ แต่รสชาติ ดีเลิศเลยทีเดียว แม้จะขาดน้ำปูนใสในส่วนผสม แต่ก็โอเคเลยค่ะ ไม่มีก็อร่อยได้ ขอบคุณพี่เกดนะคะสำหรับสูตรค่ะ กรอบดีจัง เอาไว้กินยามเหงาปาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 28, 2008 10:03 pm
โดย Shiitake
คุณสามีชอบมาก ถามใหญ่เลยทำมาจากอะไร ทำได้ไง ทำไมออกมารูปร่างเหมือนดอกไม้ ฝรั่งตื่นเต้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 28, 2008 10:07 pm
โดย Shiitake
ใครชอบงาเยอะ ให้ดอกนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 28, 2008 10:08 pm
โดย Shiitake
ส่วนดอกนี้สำหรับคนกินงาน้อยหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 28, 2008 10:13 pm
โดย Shiitake
ทำตอนแรกนี่ลองผิดลองถูกดีนะคะ สนุกดี ไม่สวยไม่เป็นไร ขอให้อร่อยใช้ได้เป็นพอค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 28, 2008 10:15 pm
โดย Shiitake
รูปสุดท้ายแล้วค่ะคุณครูพี่เกดขา อย่าลืมมาตรวจการบ้านให้แอนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 03, 2008 10:07 pm
โดย happypimpim
ไม่คิดว่าจะได้ทำค่ะ เพราะปริมไม่มีพิมพ์ก็เลยคิดว่ารอไปเมืองไทยแล้วค่อยซื้อพิมพ์มาทำ เห็นคุณแอนส่งการบ้านก็เลยเข้าไปดู เห็นพิมพ์ที่คุณแอนใช้มันคุ้นๆตา จำได้ว่าเห็นของแม่แฟน วันรุ่งขึ้นแม่แฟนมาบ้านก็เลยเอารูปให้ดู ปรากฏว่าใช่ค่ะ วันนี้ปริมก็เลยไปเอามา พิมพ์ของฝรั่งไม่สวยเหมือนของไทย เล็กกว่า หนากว่า แล้วก็สั้นกว่า แต่ทำออกมาได้กินเหมือนกันค่ะ ทำตอนแรกเกือบเททิ้งแล้ว ลูกก็กวน เลยหยุดทำรอลูกหลับก่อน ออกมาหน้าตาไม่สวยแต่อร่อยค่ะ ขอบคุณพี่เกดสำหรับสูตร และขอบคุณพี่แตงสำหรับวิธีทำน้ำปูนใสจากปูนขาวค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 03, 2008 10:09 pm
โดย happypimpim
เอาไปทานกับแม่แฟนศุกร์นี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 03, 2008 10:11 pm
โดย happypimpim
หน้าพิมพ์และขนมที่ตกรอบค่ะ

รูปภาพ