หน้า 5 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 04, 2007 1:42 am
โดย Himawari
ให้ยลเต็มๆอีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 03, 2007 12:12 am
โดย Sunisa
บอกได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยนะคะว่าเป็นครั้งแรกที่ทำเค้กม้วนได้สำเร็จ เพราะ
ตอนม้วนมันคอยแต่จะเสียทุกรอบเลยค่ะ มาครั้งนี้ม้วนได้แล้วค่ะ อร่อยมากค่ะ
เนื้อเค้กสูตรนี้จะนิ่ม จุ๋มเติมสีเขียวและกลิ่นใบเตยลงไปด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 03, 2007 12:17 am
โดย Sunisa
ใช้ไส้ครีมมะพร้าวอ่อนค่ะ ดูน้อยไปนิดเพราะไม่กล้าใส่มาก กลัวม้วนแล้วแตก แต่
พอชิมแล้วต้องยกนิ้วให้ตัวเองเลยค่ะ อุ๊ย.. ต้องยกนิ้วให้คุณครูค่ะ เพราะเค้กอร่อยมาจากสูตรที่คูณครูสอนไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 03, 2007 12:23 am
โดย Sunisa
ทำได้สวยขนาดนี้ก็ต้องแบ่งให้ทุกคนที่ผ่านเข้ามาชิมกันค่ะ (ยอตัวเองก็เป็นด้วยนะ) หยิบได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 12:56 pm
โดย kaknoy
ออกมาแบบนี้น่ะค่ะ แต่รสชาติอร่อย ไม่เหมือนพี่ sunisa ทำเลย ขนาดขอสูตรทำตามแล้วนะเนี่ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 12:58 pm
โดย kaknoy
ให้คุณครูชิมก่อน นั่งรอคะแนน ติได้นะพี่ sunisa จะได้ปรับปรุงตัวเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 10, 2007 7:40 am
โดย Sunisa
เอารูปมาฝาก เพิ่งทำให้คุณชายของพี่ ที่บ้านต้องทำเองแม้กระทั่งแยมที่สอดไส้ค่ะ
เป็นแยมมะม่วงค่ะ พี่ใช้เค้ก ๒ ถาดเล็กๆ ม้วนชิ้นแรกก่อนแล้วเอาอีกชิ้นคลุมลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 10, 2007 7:41 am
โดย Sunisa
อีกรูปค่ะให้เห็นชัดๆ เผื่อจะได้เก็บไว้เป็นตัวอย่างนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 15, 2007 12:06 pm
โดย มาราตี
ทำครั้งแรกสองหนุ่มที่บ้านติดใจใหญ่เลยค่ะ วันนี้ใช้แยมส้มทำค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 15, 2007 12:07 pm
โดย มาราตี
หวานๆ ขมๆเปลือกส้ม เปรี้ยวๆ หอมๆ อร่อยค่ะ รตีไม่ได้ใส่กลิ่นวานิลา แต่ใส่กลิ่นส้มแทนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 15, 2007 4:50 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
มีสตรอเบอรี่เหลือในตู้เย็น กลัวจะเสีย พอดีไปเจอคุณ Sunisa เธอส่งการบ้านแยมโรลคุณป้ามุกดา เห็นเธอบอกว่านุ่มอร่อย เกิดอยากลองทำอีกซักครั้งแล้วซิ จำได้ว่าทำโรลแบบนี้ครั้งแรกตอนอายุสิบแปดเห็นจะได้ ทำครั้งนั้นครั้งแรกแล้วก็ไม่ได้ทำอีกเลย เพราะโรลแล้วตัวเค้กแยกออกจากกัน (ยังกะแผ่นดินไหวยังไงยังงั้น) เลยไม่อยากจะลองทำเป็นครั้งที่สองอีก แต่เมื่อได้ยินคุณ Sunisa เธอยืนยันความสำเร็จและอร่อยก็อยากลองบ้าง อีกอย่างเห็นพี่เหมียวยืนยันอีกคนและอยากให้ได้ลองทำกันดู ตาก็อ้าวๆทำก็ทำ

ทำออกมาแล้วนะ โอ๊ย.. พอใจมากๆเลยค่ะ อร่อยมากๆ สุดยอดจริงๆ เนื้อเค้กหวานนุ่ม ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะโรลได้ ไม่ไปเจอคุณ Sunisa จุดไฟนำทางให้เจอสูตรคุณป้ามุกดา ชาตินี้ตาก็คงไม่ได้ทำโรลอีกทั้งชาติ พอกลางวันบังเอิญวันนี้อากาศดีมาก ตากับที่รักก็ออกไปนั่งที่ระเบียง (เล็กๆ) กัน จิบกาแฟกันไป หนุงหนิงกันไป กินโรลแสนอร่อยกันไป โอ๊ย.. มีความสุขจริงๆเลยวันนี้ ทั้งอากาศเป็นใจ เค้กก็อร่อย เจ้าหมาตัวป่วนก็ไม่ป่วน หลับได้หลับดี เฮ้อ.. สุขใจ แฟนบอกว่าเค้กอร่อยอย่างนี้นะ ไปมีตติ้งเพื่อนพี่แกคนไหนให้ตาทำไป พี่แกติดใจมากๆ

ขอบคุณคุณป้ามุกดาสำหรับสูตรนะเจ้าคะ ขอบคุณคุณสุนิสา และพี่เหมียว (คนเก่ง) ที่จุดไฟนำทางให้ด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 07, 2007 3:06 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ทำอีกแล้ว ทำบ่อยเพราะแฟนตาเขาชอบเค้กม้วนสูตรป้ามุกดามากๆเลย วันนั้นทำมูสเค้กให้เขาก็กินไม่กี่ชิ้น สุดท้ายตาก็ต้องทิ้ง เค้กที่มีครีมนี่เก็บไว้กินหลายๆวันไม่ได้หรอก ครั้นตาจะกินให้หมดก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวอ้วนไปกว่านี้ พอดีมีใบเตยสดๆ นึกคึกอยากทำทันที เห็นพี่สุนิสาทำน่ากินมากๆ สีเขียวน่ากิน ตาว่าจะเอาน้ำใบเตยสดใส่ตั้งหลายหนแล้วตาก็ลืมทุกทีเลย แต่ครั้งนี้ไม่ลืม ตั้งใจทำสุดๆ แล้วไส้ตาก็เอาสับปะรดสดๆมาทำแยม เพราะตาว่าแยมตามซุปเปอร์ส่วนใหญ่อร่อยไม่ถึงใจเหมือนทำเอง ทำเองนี่ได้ทั้งรสชาติและกลิ่นหอมอร่อย ความหวานและเปรี้ยวของสับปะรดเราควบคุมเองได้ ตาก็ทำให้เปรี้ยวนำ เพราะตัวเค้กหวานอยู่แล้ว แต่เสียดายทำแยมนิดเดียวเอง อร่อยแค่พอปะแล่ม พวกเรามาชิมกันก่อนดีกว่าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 07, 2007 3:06 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
หอมทั้งใบเตย หอมทำแยมสับปะรด หวานหอมมากๆค่ะ ขอบอก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 07, 2007 3:07 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ซูมเข้าไป เอาให้ชัดลึกไปเลยค่ะ เชิญชิมตามสบายเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 07, 2007 3:07 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
เค้กเนื้อในฉ่ำมาก อร่อยด้วย เพราะตาทำแยมแบบมีน้ำนิดๆ เค้กจะได้ดูดน้ำแยม เนื้อเค้กจะได้ฉ่ำๆ

รูปภาพ