โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:56 pm
ถั่วงอกที่ลวกแล้วสรงให้สะเด็ดน้ำค่ะ ผักเครื่องเคียงที่นิยมรับประทานกับปอเปี๊ยะสดก็มี ต้นหอม ผักกาดหอม พริกชี้ฟ้า เหลือง แดง หรือพริกหวาน จะดองน้ำส้มสายชูไว้แป๊บนึงก็ได้ค่ะ หรือไม่ดองก็ได้ ตามชอบค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ ไม่ยากเนอะ แค่เลือกใบเน่าเสียทิ้ง ตัดราก โคน และปลายใบออกบ้าง ไปล้างให้สะอาด ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ พริกก็ล้างให้สะอาด หั่นท่อน หรือหั่นเฉียง หรือหั่นชิ้นตามชอบค่ะ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>