ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปอเปี๊ยะสด ๓ สูตร (D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:48 pm

มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ จุ๋มขอแบ่งเป็น ๔ ส่วนแล้วกันตามนี้แล้วกันค่ะ

◊ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=12055' target='_blank'>เปลือกแป้งปอเปี๊ยะ</a>
◊ ไส้ปอเปี๊ยะ
◊ น้ำราด
◊ ผักเครื่องเคียง

ถ้ามีเนื้อปูแกะ เอาไว้โรยหน้าด้วย อร่อยเลิศเลยค่ะ แต่จุ๋มหาไม่ได้ค่ะ ไม่ได้ไปตลาดใหญ่ อดค่ะ

เปลือกแป้งปอเปี๊ยะ

ที่จุ๋มซื้อมาเนี่ยกิโลละ ๗๐ บาทค่ะ ที่ตลาดแถวบ้านจุ๋มเนี่ยแผ่นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ๕-๖ นิ้ว ถ้าแผ่นขนาดเล็กกว่านี้ห่อเก็บหัวเก็บท้ายแล้วจะเหลือตัวปอเปี๊ยะนิดเดียวน่ะค่ะ อย่างต่ำจุ๋มว่าต้องสักเส้นผ่าศูนย์กลาง ๕-๖ นิ้วจะดีมากค่ะ ก่อนนี้จุ๋มอยู่ชลบุรี มีแผ่นขนาดใหญ่ๆด้วยค่ะ สัก ๗-๘ นิ้ว แผ่นเท่าจานแน่ะค่ะ แต่จุ๋มหาที่นี่ไม่เจอค่ะ แต่เอาละค่ะ ๕-๖ นิ้วก็ใช้ได้ละ จุ๋มซื้อมาเมื่อ ๒ วันก่อนแล้วใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ ไม่ใส่เดี๋ยวขึ้นราหมดพอดี ตอนจะใช้ก็เอามาลอกเป็นแผ่นๆแล้วใส่จานไปอุ่นในลังถึงสัก ๑๐ นาทีค่ะ แผ่นแป้งจะได้นิ่ม ถ้ายังไม่ใช้ก็อย่าเอามาถูกลมนะคะ เดี๋ยวจะแข็งหมด หาถุงพลาสติกห่อไว้หรือใส่กล่องมีฝาปิดไว้ก่อนค่ะ จุ๋มซื้อมาหนัก ๔ ขีดกว่าค่ะ มี ๒๐ แผ่นนิดๆ ๒๒ มังคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:48 pm

ไส้ปอเปี๊ยะสด

◊ เนื้อหมู ๑๐๐-๑๕๐ กรัม (๑ ขีด - ๑ ๑/๒ ขีด) จุ๋มใช้ส่วนสะโพกค่ะ พอดีในตู้เย็นมีอยู่แล้ว
◊ เต้าหูขาว ๑ แผ่น
◊ ถั่วงอก ๒ ขีด
◊ แตงกวา ๒-๓ ลูก
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ กุนเชียง ๑ คู่ (ในรูปจุ๋มเตรียมไว้ ๒ คู่ค่ะ จริงๆใช้คู่เดียวก็พอค่ะ)
◊ น้ำมันพืช
◊ ซีอิ๊วดำ
◊ น้ำปลา
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำตาลทราย
◊ เกลือป่น
◊ ผงพะโล้

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:49 pm

◊ มาเริ่มกันที่เนื้อหมู ล้างก่อนค่ะ แล้วหั่นไว้แบบนี้ ชิ้นหนาประมาณ ๑/๒ เซ็นต์กว่านิดๆ ยาวประมาณ ๑ ๑/๒ เซ็นต์ค่ะ
◊ เต้าหู้ขาวล้างแล้วผ่าครึ่งตามความหนา ผ่า ๔ ตามความกว้าง แล้วหั่นแต่ละแถวประมาณ ๑/๒ เซ็นต์กว่าๆตามภาพค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:50 pm

ตักน้ำใส่หม้อใบย่อมๆ ๑ ถ้วยตวงค่ะ (จุ๋มใช้ถ้วยตวงของเหลว) ๑ ถ้วยประมาณ ๒๒๕ ซีซี ราวนี้ค่ะ

◊ เริ่มแรกจุ๋มใส่น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วดำ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ ผงพะโล้ ๑/๘ ช้อนชา (๑/๒ ของ ๑/๔ ช้อนชาค่ะ)

คนๆพอน้ำตาลละลาย เปิดไฟกลางรอเดือดค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:50 pm

พอน้ำพะโล้ที่ตั้งไฟไว้เดือด ก็เทหมูและเต้าหู้ที่หั่นไว้ลงไปค่ะ แล้วก็รอให้เดือดอีกที แล้วหรี่ไฟอ่อนลงค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:50 pm

ชิมรสดูนะคะ ให้ออกเค็มๆ ไม่ต้องหวานมาก พอปะแล่มๆพอ หรือชิมเอาตามชอบค่ะ ขาดอะไรก็เติมลงไป ถ้าจำไม่ผิดจุ๋มเติมเกลือเพิ่มจากตอนแรกไปอีกนิดๆค่ะ เคี่ยวไปเรื่อยจนน้ำเหลือขลุกขลิก ปิดเตาค่ะ

ระหว่างที่เคี่ยวเนี่ย จุ๋มใช้การยกหม้อขึ้นมาแล้วเขย่าๆให้หมูกับเต้าหู้ที่อยู่ด้านล่างขึ้นมาด้านบน ด้านบนลงไปด้านล่างเป็นระยะ ไม่ได้ใช้วิธีคนนะคะ คนมากเต้าหู้เละค่ะ

ลืมบอกค่ะ จริงๆถ้ามี หมูตั้ง หั่นหมูตั้งเป็นแท่งๆใส่ไปในส่วนนึงของไส้ด้วยจะอร่อยมากค่ะ แต่หมูตั้งมีขายที่เยาวราช จุ๋มขี้เกียจไปค่ะ แต่ว่าไปจุ๋มก็มีสูตรหมูตั้งนะ แต่ไม่เคยลองทำสักทีค่ะ ยังไม่ขยันจะทำพอค่ะ หุหุ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:50 pm

ต่อยไข่ใส่ชามทีละฟอง เทน้ำปลาไปสัก ๒-๓ หยด พอให้มีรสชาติในไข่บ้าง ตีไข่พอเข้ากัน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:51 pm

ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมัน กรอกน้ำมันให้ทั่วกระทะบริเวณกว้าง เทน้ำมันส่วนเกินออก อย่าให้น้ำมันนอนก้นกระทะเยอะ ตั้งกระทะอีกครั้ง ไฟกลาง เทไข่ที่ตีไว้ลงไป พร้อมกับใช้มือหมุนกระทะเพื่อกรอกไข่ให้ทั่ว ลดไฟลงอ่อน รอไข่ด้านล่างสุก ตักไข่พลิกอีกด้านไปทอดให้เหลืองทั่วกันทั้งสองด้าน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:52 pm

ทอดเหลืองแล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้ก่อน ไข่อีกฟองก็ทำเช่นเดียวกันค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:53 pm

ทอดไข่เสร็จเอากุนเชียงไปทอดไฟอ่อนๆจนกุนเชียงสุกค่ะ ถ้ากลัวสุกยาก เอาไปลวกสัก ๓ นาทีก่อนเอามาทอดค่ะ แต่ต้องทิ้งให้สะเด็ดน้ำนะคะ หรือใครจะใช้ปิ้ง ใช้เวฟเอาก็ตามสะดวกเลยค่ะ กุนเชียงทอดเสร็จก็พักไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:53 pm

ถั่วงอกล้างน้ำ เลือกเปลือกถั่วเขียวออก แล้วสรงให้สะเด็ดน้ำ ตั้งน้ำหม้อเล็กๆอีกหม้อ ลวกถั่วงอกค่ะ น้ำไม่ต้องเยอะ ไฟแรงค่ะ ใส่ไปแป๊บนึงเอาขึ้นเลยค่ะ แล้วมาตักใส่น้ำเย็นไว้อีกแป๊บนึงค่ะ แล้วสรงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ พักไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:53 pm

ระหว่างรอไข่ที่เจียวไว้และกุนเชียงที่ทอดไว้เย็น เราก็ไปทำน้ำราดกันก่อนเนอะค่ะ

◊ น้ำมะขามเปียก ๑ ถ้วย (จุ๋มใช้มะขามเปียก ๑/๒ ปั้น เอาน้ำใส่ไป ๑ ถ้วย คั้นๆให้ได้น้ำ ๑ ถ้วยแล้วกรองเอาแต่น้ำ กากๆเอาทิ้งไปค่ะ)
◊ น้ำตาลปีบ ๑ ถ้วย
◊ เกลือป่น ๒ ช้อนชา
◊ ผงพะโล้ ๑/๘ ช้อนชา
◊ แป้งข้าวโพด ๓ ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า ๓ ช้อนโต๊ะ

ความจริงถ้าจะให้พอดีต้องทำ ๑ ๑/๒ สูตรนะคะ วันนี้น้ำราดไม่พอ จุ๋มต้องเคี่ยวเพิ่มนิดๆแบบว่าชอบราดน้ำให้ชุ่มฉ่ำค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:54 pm

เตรียมนี่ไว้ด้วยค่ะ เป็นส่วนผสมของน้ำราด แป้งข้าวโพด ๓ ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า ๓ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:54 pm

ก็เอาส่วนผสมน้ำราดใส่หม้อเล็กๆ ตั้งไฟกลางๆ รอให้เดือดนะคะ จุ๋มใช้หม้อแสตนเลสใบเล็กๆค่ะ ถ้าใช้พวกอลูมิเนียมบางทีกรดในน้ำมะขามมันกัดผิวอลูมิเนียมค่ะ น้ำราดจะสีแปลกๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

โพสต์โดย {แม่สลิ่ม} » อาทิตย์ ม.ค. 14, 2007 3:54 pm

พอเดือดแล้วชิมดู ขาดอะไรก็เติมไปค่ะ แล้วลดไฟลงอ่อน เคี่ยวๆจนข้นหน่อยน่ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{แม่สลิ่ม}
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1530
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.พ. 22, 2006 10:05 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน