หน้า 2 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:39 pm
โดย nichuda
เริ่มจับเวลาค่ะ พี่กุ้งตั้งเวลาไว้แค่ ๒๕ นาทีในครั้งแรกก่อนค่ะ จากนั้นพอครบแล้วหากเค้กยังใช้ไม่ได้ก็อบต่อ เค้กตัวนี้ใช้เวลาอบประมาณ ๓๐-๓๕ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:40 pm
โดย nichuda
หน้าตาที่เช็คเค้กค่ะ ไว้เช็คเค้กว่าสุกใช้ได้หรือเปล่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:40 pm
โดย nichuda
สุกแล้วนำมาผึ่งในตะแกรง ระหว่างนี้เริ่มมาทำส่วนผสมตัวหน้าเค้กกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:43 pm
โดย nichuda
ส่วนผสมหน้าเค้ก

◊ น้ำตาลทราย ๑๐๐ กรัม
◊ โกโก้ร่อน ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพดร่อน ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ นมสด ๑ ถ้วย
◊ นมข้นจีด ๑/๒ ถ้วย
◊ เนยสดชนิดเค็ม ๔๐ กรัม

วิธีทำ นำของแห้งทั้งหมดมาคนรวมกันก่อนค่ะ เพื่อที่เวลาใส่ของเหลวไปแล้วจะได้คนได้ง่ายขึ้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:44 pm
โดย nichuda
จากนั้นนำนมสดผสมลงในของแห้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:46 pm
โดย nichuda
ขออนุญาตตุ๋นด้วยไมโครเวฟนะคะ นำส่วนผสมที่ผสมได้ทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสุดประมาณ ๔ นาทีก่อนในครั้งแรก ไฟไมโครเวฟของแต่ละคนไม่เท่ากันนะคะ ของพีกุ้งประมาณ ๙๐๐ วัตต์ค่ะ ถ้าของใครไฟแรงกว่านี้ให้ลดเวลาเข้าไมโครเวฟลงนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:48 pm
โดย nichuda
ครบ ๔ นาทีแรกนำออกมาคน ถ้ายังใช้ไม่ได้ให้เข้าต่ออีก ครั้งที่ ๒ ใช้เวลาประมาณ ๓ นาทีค่ะ วิธีดูว่าใช้ได้ ให้ใช้หลังช้อนตักส่วนผสมดู ถ้าส่วนผสมเคลือบติดหลังช้อนเป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ สำหรับผู้ที่ถนัดตุ๋นด้วยเตา จะใช้วิธีเดิมก็ได้นะคะ สุดท้ายใส่เนยลงไปค่ะ คนให้เข้ากัน คนไปเรื่อยจนกระทั่งส่วนผสมเริ่มอุ่นแล้วจึงนำไปราดเค้กค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:50 pm
โดย nichuda
ผ่าเค้กเป็น ๒ ส่วนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:51 pm
โดย nichuda
เอาส่วนผสมราดลงไปส่วนแรกของเค้กก่อนค่ะ แล้วปิดด้วยเค้กอีกชิ้นหนึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:52 pm
โดย nichuda
จากนั้นราดเค้กด้วยส่วนผสมที่เหลือ ช่วงนี้ให้เขย่าถาด เพื่อช่วยให้หน้าเค้กไหลลงด้านข้างค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:53 pm
โดย nichuda
เสร็จแล้วจากนั้นให้ใช้มีดด้ามยาวๆ ๒ เล่ม ตักย้ายเค้กลงไปใส่ในจานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 4:01 am
โดย Himawari
แปะการบ้านแล้วนะคะ อร่อยนุ่มชื่นใจค่ะ หน้าเค้กอร่อยมากๆ เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 4:02 am
โดย Himawari
อันนี้ผ่าแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 03, 2007 4:03 am
โดย Himawari
อีกมุมตามระเบียบ (หันซ้ายหันขวา)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 10, 2007 2:30 am
โดย แม่น้องจ๊อด
ไม่ประสบผลสำเร็จเหมือนที่คาดไว้เลยค่ะ ดวงเราไม่ถูกโฉลกกับเค้าเลยแฮะ น้ำราดทำยังไงก็ไม่รู้นะคะแต่ผงโกโก้มันยังเป็นก้อนๆอยู่เลย แต่รสชาติอร่อยใช้ได้ ไม่หวานเกินไปค่ะ

รูปภาพ