ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
เค้กช็อคโกแล็ตหน้านิ่ม(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=13925
หน้า
2
จากทั้งหมด
5
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:39 pm
โดย
nichuda
เริ่มจับเวลาค่ะ พี่กุ้งตั้งเวลาไว้แค่ ๒๕ นาทีในครั้งแรกก่อนค่ะ จากนั้นพอครบแล้วหากเค้กยังใช้ไม่ได้ก็อบต่อ เค้กตัวนี้ใช้เวลาอบประมาณ ๓๐-๓๕ นาทีค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:40 pm
โดย
nichuda
หน้าตาที่เช็คเค้กค่ะ ไว้เช็คเค้กว่าสุกใช้ได้หรือเปล่า
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:40 pm
โดย
nichuda
สุกแล้วนำมาผึ่งในตะแกรง ระหว่างนี้เริ่มมาทำส่วนผสมตัวหน้าเค้กกันค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:43 pm
โดย
nichuda
ส่วนผสมหน้าเค้ก
◊ น้ำตาลทราย ๑๐๐ กรัม
◊ โกโก้ร่อน ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ แป้งข้าวโพดร่อน ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ นมสด ๑ ถ้วย
◊ นมข้นจีด ๑/๒ ถ้วย
◊ เนยสดชนิดเค็ม ๔๐ กรัม
วิธีทำ
นำของแห้งทั้งหมดมาคนรวมกันก่อนค่ะ เพื่อที่เวลาใส่ของเหลวไปแล้วจะได้คนได้ง่ายขึ้นค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:44 pm
โดย
nichuda
จากนั้นนำนมสดผสมลงในของแห้งค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:46 pm
โดย
nichuda
ขออนุญาตตุ๋นด้วยไมโครเวฟนะคะ นำส่วนผสมที่ผสมได้ทั้งหมดเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสุดประมาณ ๔ นาทีก่อนในครั้งแรก ไฟไมโครเวฟของแต่ละคนไม่เท่ากันนะคะ ของพีกุ้งประมาณ ๙๐๐ วัตต์ค่ะ ถ้าของใครไฟแรงกว่านี้ให้ลดเวลาเข้าไมโครเวฟลงนะคะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:48 pm
โดย
nichuda
ครบ ๔ นาทีแรกนำออกมาคน ถ้ายังใช้ไม่ได้ให้เข้าต่ออีก ครั้งที่ ๒ ใช้เวลาประมาณ ๓ นาทีค่ะ วิธีดูว่าใช้ได้ ให้ใช้หลังช้อนตักส่วนผสมดู ถ้าส่วนผสมเคลือบติดหลังช้อนเป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ สำหรับผู้ที่ถนัดตุ๋นด้วยเตา จะใช้วิธีเดิมก็ได้นะคะ สุดท้ายใส่เนยลงไปค่ะ คนให้เข้ากัน คนไปเรื่อยจนกระทั่งส่วนผสมเริ่มอุ่นแล้วจึงนำไปราดเค้กค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:50 pm
โดย
nichuda
ผ่าเค้กเป็น ๒ ส่วนค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:51 pm
โดย
nichuda
เอาส่วนผสมราดลงไปส่วนแรกของเค้กก่อนค่ะ แล้วปิดด้วยเค้กอีกชิ้นหนึ่ง
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:52 pm
โดย
nichuda
จากนั้นราดเค้กด้วยส่วนผสมที่เหลือ ช่วงนี้ให้เขย่าถาด เพื่อช่วยให้หน้าเค้กไหลลงด้านข้างค่ะ
โพสต์แล้ว:
จันทร์ ก.พ. 26, 2007 3:53 pm
โดย
nichuda
เสร็จแล้วจากนั้นให้ใช้มีดด้ามยาวๆ ๒ เล่ม ตักย้ายเค้กลงไปใส่ในจานค่ะ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ มี.ค. 03, 2007 4:01 am
โดย
Himawari
แปะการบ้านแล้วนะคะ อร่อยนุ่มชื่นใจค่ะ หน้าเค้กอร่อยมากๆ เลย
โพสต์แล้ว:
เสาร์ มี.ค. 03, 2007 4:02 am
โดย
Himawari
อันนี้ผ่าแล้วค่ะ
โพสต์แล้ว:
เสาร์ มี.ค. 03, 2007 4:03 am
โดย
Himawari
อีกมุมตามระเบียบ (หันซ้ายหันขวา)
โพสต์แล้ว:
เสาร์ มี.ค. 10, 2007 2:30 am
โดย
แม่น้องจ๊อด
ไม่ประสบผลสำเร็จเหมือนที่คาดไว้เลยค่ะ ดวงเราไม่ถูกโฉลกกับเค้าเลยแฮะ น้ำราดทำยังไงก็ไม่รู้นะคะแต่ผงโกโก้มันยังเป็นก้อนๆอยู่เลย แต่รสชาติอร่อยใช้ได้ ไม่หวานเกินไปค่ะ