หน้า 3 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 10, 2007 2:31 am
โดย แม่น้องจ๊อด
เราเป็นคนไม่ค่อยจะอับอายนะคะ ไม่ประสบผลสำเร็จก็จะขอส่งการบ้านแบบเนียนๆอย่างนี้แหละ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 10, 2007 2:32 am
โดย แม่น้องจ๊อด
ถือว่าให้คะแนนสปิริตน้องก็แล้วกันนะคะพี่กุ้งคนสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 10:15 pm
โดย Sunisa
หลังจากที่จดๆ จ้องๆ อยู่นานกับเค้กช็อคโกแล็ต เพราะคิดเอาว่ามันคงจะทำยากแน่เลย ตอนราดช็อคโกแล็ตคงไปไม่รอดเลยไม่กล้าทำ แล้วก็ไม่มีใครใกล้ๆที่ชอบทานด้วย แต่ด้วยความที่อยากจะลองก็เลยไม่รีรอ ทำไปวัดซะเลย คือจะไปทุกวันพฤหัสบดี ก็เป็นโอกาสดีที่ได้ลองทำมาหลายเมนูแล้วค่ะ เพราะจะเจอเพื่อนหลายคนก็แบ่งกันทาน มาดูกันค่ะว่าเค้กเป็นยังไงบ้าง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 10:19 pm
โดย Sunisa
จากรูปจะเห็นชัดเจนเลยค่ะว่าย่นไปเลยทางด้านขวา เขย่าไม่ทันค่ะ แล้วหน้าช๊อคนี่จุ๋มทำเพิ่มอีกครึ่งส่วน กลัวไม่พอค่ะ เพราะมือใหม่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 10:24 pm
โดย Sunisa
หน้ามีหลุมอากาศหลายจุดค่ะ ไม่เนียน มีครีมเหลืออยู่ก็เลยขอฝึกบีบครีมไปด้วย ทำตอนดึกๆรูปไม่สวยเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 10:29 pm
โดย Sunisa
แล้วยังไงก็ขอตัดเค้กเองเพราะอยากจะดูเนื้อเค้กข้างใน ใช้เตาอบที่เก่ามาก ฝามันปิดไม่ค่อยอยู่ ต้องเอาผ้าปิดไม่ให้ความร้อนมันลอดออกมา เตาอบอันใหม่ทำช้ำใจมาทุกรอบค่ะ อบเสียตลอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 10:35 pm
โดย Sunisa
เตาอบอันเก่าก็จะอบได้ดีค่ะ แต่โชว์ผิวเค้กไม่ได้นะคะ มันจะผิวด้านๆ ต้องเฉือนออกก็จะได้เนื้อเค้กที่สวย แต่เห็นอยู่ว่ามีสีเหมือนเค้กเป็นไตที่ก้นนิดหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 10:48 pm
โดย Sunisa
ตัดเป็นชิ้นให้สวยนี่ยากจังเลยค่ะ กลัวมันจะเยิ้มแฉะ ต้องระวังมากๆเลยค่ะ ตัดเป็นชิ้นแล้ววางบนแผ่นฟอยล์กลมๆ แล้วก็พันรอบชิ้นด้วยพลาสติกใส เพื่อให้สะดวกกับการนำเค้กไปนอกสถานที่ค่ะ พี่กุ้งช่วยเข้ามาตรวจหน่อยนะคะ สูตรนี้อร่อยค่ะ หน้านิ่มๆแบบนี้ไม่เคยทานมาก่อน ต้องขอชมเลยว่าอร่อยมาก ขอบคุณสูตรที่นำมาแบ่งปันนะคะ แล้วก็ใส่กล่องเอาไปวัดแล้วจ้า มีพระ ๒ รูป ก็แค่ ๒ ชิ้นค่ะ นอกนั้นก็เพื่อนๆตามสบายเลยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 28, 2007 4:54 pm
โดย เมล่อนพันช์
วันนี้ทำเค้กช็อคหน้านิ่มค่ะ อร่อยมากค่ะ เนื้อเค้กก็นิ่ม หอมหวานมัน สุดยอด ทานไป ๑ ชิ้นค่ะ ส่วนแฟนยังไม่ได้ทานเลย สงสัยพรุ่งนี้ทานมั้งคะ เจี๊ยบทำซะบ้านเละหมดเลยค่ะพี่กุ้ง ทำเค้กดีค่ะ แต่ไม่ดีที่ตอนเก็บนี่แหละค่ะ เหนื่อย และขี้เกียจเก็บอีกด้วย หน้าตาไม่สวยเท่าไหร่ค่ะ ทะลึ่งทำช็อคแปะข้างๆ มันเละหมดค่ะ เวลาตัดไม่สวยเลย คราวหน้าทำไหม่ไม่ต้องแต่งอะไรเลยดีกว่า เพราะเวลาตัดจะได้สวยๆ พี่กุ้งคนสวยมาตรวจด้วยนะคะพี่สาวคนงาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 28, 2007 4:59 pm
โดย เมล่อนพันช์
ดูสิคะตัดไม่สวยเลย ปลายเกือบแหว่งเลย ทำแทบตายมาเสียตอนตัด เซ็งมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 12:32 am
โดย poussin
เค้กช็อกโกแลตก้อนนี้มี ๒ คุณครู เนื่องมาจากตัวเค้กเป็นสูตรของพี่กุ้ง และช็อคโกแล็ตที่ใช้ราดหน้าเค้กเป็นสูตรของพี่ทิพย์ ส่วนครีมชั้นกลางเป็นสูตรมั่วๆของเราเองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:09 am
โดย poussin
อีกรูปค่ะ อันนี้ให้ดูความสำเร็จไปพลางๆก่อนค่ะ เค้กก้อนนี้อร่อยมากๆค่ะ เนื้อเค้กเป็นอย่างที่หวังไว้คือเบาและนุ่มค่ะ ไม่หนักอย่างก้อนอื่นๆ ที่เคยทำมา ขอบคุณสูตรจากพี่กุ้งมากๆค่ะ ส่วนน้ำราดของพี่ทิพย์เป็นช็อคโกแล็ตเข้มข้น เข้ากันมากกับตัวเค้กค่ะ พอราดเค้กออกมาแล้วเนียนมากๆค่ะ แต่ความซนอยากลองแต่งหน้า ผลออกมาเลยเละอย่างที่เห็นค่ะคุณครูขา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:11 am
โดย poussin
อันนี้คือความล้มเหลวค่ะ ครั้งแรกกับเค้กช็อคโกแล็ต อบออกมาแบนแต๊ดแต๋เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:12 am
โดย poussin
ผ่าให้เห็นกันแบบชัดๆว่ามันเป็นยังไงถึงได้แบนขนาดนั้น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:14 am
โดย poussin
ยังค่ะ ยังไม่ท้อ ก้อนต่อไปค่ะ เหมือนว่าจะดีใช่มั้ยคะ แต่ทำไมหน้ามันยุบๆ เดี๋ยวมาดูคำตอบค่ะ

รูปภาพ