หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:17 am
โดย poussin
นี่ไงคะคำตอบ ข้างนอกนุ่ม ข้างในแข็ง วันนั้นเสียทั้งเค้ก เสียทั้งน้ำตา เสียเค้กไป ๖ ปอนด์ ค่ะ เดี๋ยวมาดูต่อว่ามีอะไรเกิดขึ้นอีก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:20 am
โดย poussin
อันนี้ไปหาสูตรมาใหม่ เนี้อเค้กขึ้นฟูสวยงามค่ะ แต่ขอบแข็งๆยังไงชอบกล ยังไม่ได้ชิม แต่งหน้าก่อนเพราะดีใจ แต่พอชิมแล้วอร่อยจริงๆ ค่ะ น้ำราดนะคะ แต่ตัวเค้กไม่มีรสชาติและหนักมากๆค่ะ สรุป ทิ้งค่ะ ทิ้งมันทั้งแบบนั้นแหละ โมโห ที่สำคัญแป้งชุดนี้ดันทำตั้งสองก้อน แต่งหน้าเรียบร้อย เดี๋ยวมาดูอีกก้อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:22 am
โดย poussin
นี่ค่ะอีกก้อน ทิ้งเหมือนกันค่ะ สังเกตที่รอบๆเค้กจะเห็นรอยขอบเค้กชัดมาก เพราะมันแข็งค่ะ เศร้าใจสุดๆ เดี๋ยวรูปต่อไปดูเนื้อในค่ะ ว่ามันดูหนักขนาดไหน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.ค. 03, 2007 1:25 am
โดย poussin
นี่ไงคะ ตัดออกมาแล้วค่ะ กัดเข้าไปคำแรก แหวะค่ะ รีบทิ้งให้ไวก่อนที่สามีจะมาหัวเราะเยาะ คุณครูอย่าตกใจนะคะ ตอนนี้หนูทำสำเร็จแล้วค่ะ เดี๋ยวเอาอีกก้อนที่สำเร็จมาแปะเพิ่มค่ะ พอดีลืมถ่ายรูป ขอบคุณคุณครูทั้งสองท่านมากๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 12:42 am
โดย แมงป่อง
ขี้เกียจมาหลายวันเลย แต่พอดีวันอีสเตอร์ก็เวียนมาถึง ต้องไปเยี่ยมญาติทางแฟนเลยคิดอยากทําเค้กไปฝาก ก็เลยได้ความคิดเค้กช็อคหน้านิ่มของพี่กุ้ง เห็นพี่ๆส่งการบ้านกันน่าทานมากเลยค่ะ คิดว่าถ้าทําต้องโอเคแน่ๆงานนี้ ก็ไม่ผิดหวังค่ะ สําเร็จไปตามคาดหมาย ลุ้นอยู่นานเหมือนกัน กลัวว่าทําออกมาแล้วจะทานไม่ได้ ไม่เคยทําเค้กแบบนี้มาก่อน ส่วนมากอ้อจะทําแต่ชิฟฟอนค่ะ ขอบคุณสูตรของพี่กุ้งที่อธิบายอย่างระเอียดเลย ขอบคุณมากๆนะคะ แต่งหน้าตามใจฉัน จะหักคะแนนมั้ยคะ แต่งหน้าเค้กไม่เป็นจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 12:45 am
โดย แมงป่อง
ตัดแล้วจ้า กินกัน ๗ คนค่ะ มีคุณยายมาด้วย เค้าก็ชมค่ะ แอบดีใจสุดๆเลย ภาพอาจไม่ชัดนะคะ เพราะว่ารีบตัด กินกันเกลี้ยงเลยค่ะ ถ่ายรูปเกือบไม่ทันด้วย งานนี้พี่กุ้งมารับเครดิตไปเต็มๆเลยนะคะ เร็วๆนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 5:02 am
โดย jije
เห็นน้องอ้อทำการบ้านส่ง เปิ้ลขอลอกการบ้านด้วยคนนะคะ แอบเปิดเข้าไปดูเค้กของพี่กุ้งน่าทานมากๆ จัดการลอกสูตรขอทำการบ้านส่งด้วยคน ทำครั้งแรกทำได้ดีแค่นี้เองค่ะ สัญญาว่าจะทำมาส่งอีกรอบ จะทำให้ดีกว่าครั้งนี้ค่ะ รบกวนพี่กุ้งตรวจการบ้านด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 5:05 am
โดย jije
เพิ่งออกจากพิมพ์เป็นแบบนี้ สงสัยเปิ้ลจะอบนานเกินไป เนื้อเค้กแห้งไปหน่อยค่ะ แต่รสชาติใช่เลย โดนใจวัยรุ่นอย่างแรง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 5:08 am
โดย jije
ผ่าแบ่งครึ่งแล้วค่ะ แอบลอกวิธีการแบ่งเค้กของพี่เหมียวมาใช้ โดยการใช้เส้นด้ายตัด (พี่เหมียวคะ ขอบคุณนะคะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 26, 2008 5:11 am
โดย jije
ตัดเค้กแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 17, 2008 10:48 am
โดย gardiner007
สูตรนี้รับรองความอร่อยมากๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 17, 2008 10:51 am
โดย gardiner007
อันนี้สามีแต่งหน้าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 17, 2008 10:56 am
โดย gardiner007
สักชิ้นมั้ยคะ คุณครูอย่าลืมเข้ามาให้คะแนนหนูนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 04, 2009 9:26 am
โดย แป้งจี่
ต้องขอโทษไว้ก่อนนะคะ เพราะจะบรรยายน้อยมาก คอมฯเครืองใหม่พิมพ์ไทยยังไม่ได้ จริงๆแล้วแป้งทำเค้กช็อคหน้านิ่มสูตรของ Chef Umim เมื่อวานเป็นครั้งที่ ๑๑ เป็นวันเกิดคุณพ่อสามี สามีบอกเอาตอนบ่าย ๓ ต้องใช้เค้กตอน ๑๘.๓๐ น. พร้อมอาบน้ำแต่งหน้า การทำตัวเค้กนั้นไม่ถือว่ายาก และตอนที่ราดซอสช็อคโกแล็ตบนเค้กก็ได้วิธีการมาจากคุณจุ๋ม เลยชอบทำเค้กสูตรนี้บ่อยๆ เพราะไม่ค่อยพลาด ภาพวิธีการทำเป็นของตอนทำครั้งแรกๆ เลยเป็น ๓ ชั้น บอกไว้ก่อนจะได้ไม่งง ขอบคุณ คุณจุ๋ม และ Chef Umim ด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 04, 2009 9:27 am
โดย แป้งจี่
ว่าแล้วก็ปฎิบัติการ copy สูตรมาเลย

ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ ๑

◊ แป้งเค้ก ๑๖๐ กรัม
◊ ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
◊ เบคกิ้งโซดา ๑ ช้อนชา
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ ผงโกโก้ ๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลทราย ๑๓๐ กรัม (แป้งลดจากสูตรเดิม ๒๐๐)

ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ ๒

◊ น้ำ ๑๐๐ กรัม
◊ นมข้นจืด ๕๐ กรัม
◊ น้ำมะนาว ๒ ช้อนชา
◊ กลิ่นวานิลาน้ำ ๒ ช้อนชา
◊ น้ำมันพืช ๑๒๕ กรัม
◊ ไข่แดง ๔ ฟอง

ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ ๓

◊ ไข่ขาว ๔ ฟอง
◊ น้ำตาลทราย ๘๐ กรัม (แป้งลดจากสูตรเดิม ๑๐๐)
◊ ครีมออฟทาทาร์ ๑/๒ ช้อนชา

รูปภาพ