หน้า 1 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:21 pm
โดย Ann
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มัฟฟินกล้วยหอมโยเกิร์ต โดย... Ann</span></span>

ห่างหายไป ๔-๕ วัน คิดถึงครัวมากๆ ไปฉลองวันเกิดหลานสาวมาค่ะ แล้วก็มีวันหยุดด้วย วันนี้ได้ที่เอาสูตรมาฝากเพิ่งทำครั้งแรกเหมือนกันค่ะ ทำเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้สูตรมาจากแม็กกาซีน Super Food Ideas ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:28 pm
โดย Ann
ส่วนผสม

◊ แป้ง self-raising flour ๑ , ๓/๔ ถ้วย
◊ น้ำตาลทรายขาว ๑/๒ ถ้วย
◊ โยเกิร์ต ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ น้ำมันพืช ๒/๓ ถ้วย
◊ กล้วยหอมประมาณ ๒ ลูก บดให้ละเอียด ให้ได้ ๑ ถ้วย

วีธีทำ

◊ วอร์มเตาอบไว้ที่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส เอาเนยทาถาดมัฟฟินหลุมใหญ่ ทาบางๆนะคะ ร่อนแป้งกับน้ำตาลให้เข้ากัน
◊ ผสมโยเกิร์ต ไข่ น้ำมันพืช กล้วยหอมบด เข้าด้วยกัน ตามด้วยแป้งและน้ำตาล คนให้เข้ากันอย่างดี
◊ ตักใส่หลุมมัฟฟินให้เต็มนะคะ จะได้ ๑๒ ลูกโตๆ อวบๆ เอาเข้าอบประมาณ ๒๐-๒๕ นาที หรือจนกว่าจะสุก วิธีทดสอบโดยลองเอาไม้จิ้มตรงกลางมัฟฟินดู ถ้าไม้สะอาด ไม่มีเนื้อมัฟฟินติดออกมาก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
◊ อบเสร็จแล้ว เอาออกมาพักไว้ข้างนอกในถาดประมาณ ๕ นาทีนะคะ แล้วค่อยเอาออกมา พักให้เย็นบนตะแกรง ทานตอนอุ่นๆ หรือเย็นก็ได้ค่ะ ง่ายมากเลยใช่มั้ยคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:32 pm
โดย Ann
ผสมโยเกิร์ต ไข่ น้ำมันพืช กล้วยหอมบดเข้าด้วยกัน ตามด้วยแป้งและน้ำตาล คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:33 pm
โดย Ann
ง่ายสุดๆแบบไม่ต้องมีหลายขั้นตอน แต่อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:35 pm
โดย Ann
ใส่ไปแบบเต็มๆ เลอะมากเลย ขอโทษนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:40 pm
โดย Ann
อบออกมาแล้วบวมๆ หน้าก็แตก แถมลืมดูเกือบจะไหม้แน่ะ หอม อร่อย แต่แอนต้องกรีดๆให้มันออกจากกันค่ะ มันติดกันเป็นแถวๆเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:42 pm
โดย Ann
เอาก้นออกมาให้ดูด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 29, 2007 12:45 pm
โดย Ann
แถมด้วยกัดกินสักคำให้เห็นเนื้อใน อร่อยค่ะ ไม่ลองไม่รู้ ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ ง่วงสุดๆเลยตอนนี้ จะเที่ยงคืนแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 31, 2007 9:49 am
โดย Nicha_Aus
ทำของหวานทีไรไม่เคยได้ดังใจซักที คราวนี้ก็เหมือนกันค่ะ แต่พอดีมีกล้วยหอม ถ้าไม่กินละก็เน่าแน่ๆ เลยจัดแจงทำมัฟฟินสูตรน้องแอนมา ออกมาไม่สวยแต่แฟนก็น่ารัก ทานหมดเลยค่ะ ว่าจะไม่เอามาโชว์แต่ยังไงมันก็ฝีมือเรานะ น้องแอนคนงามมาตรวจหน่อยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 5:41 am
โดย Tanja
ส่งการบ้านมัฟฟินกล้วยหอมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 7:04 am
โดย elmam
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มัฟฟินกล้วยหอมช็อคโกแล็ตชิพ โดย... elmam</span></span>

เอารูปมาแปะไว้ก่อน เดี๋ยวมาโพสต์สูตรให้จ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 12:14 pm
โดย elmam
ไม่มีลูกค้าเข้ามาเลย สงสัยเจ๊งแหงๆเลยเรา แต่ในเมื่อตั้งใจแล้วว่าจะโพสต์ ก็ต้องกลับมาโพสต์ตามสัญญา สำหรับสูตรนี้ก็ไม่ยาก จริงๆก็เหมือนเค้กกล้วยหอมเลย แค่ใส่ในถ้วยมัฟฟินเท่านั้นเอง

ส่วนผสม

◊ แป้งสาลี ๓ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๑ ถ้วย
◊ ผงฟู ๔ ช้อนชา
◊ อบเชยป่น ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ นม ๒ ถ้วย
◊ กล้วยบด ๑ ถ้วย
◊ เนยละลาย ๑/๒ ถ้วย
◊ ไข่ ๒ ฟอง
◊ ช็อคโกแล็ตชิพ ๖ ออนซ์

คราวนี้แหม่มทำแค่ครึ่งสูตรค่ะ ได้มาเยอะเหมือนกัน เกินพอสำหรับคนสามคน นี่พระเอกของเราค่ะ พี่กล้วยหอม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 12:17 pm
โดย elmam
ในสูตรไม่มีวานิลา แต่แหม่มอยากให้มีกลิ่นของมันด้วย เลยแอบใส่ไปด้วยนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 12:29 pm
โดย elmam
เริ่มทำเราก็ผสมเครื่องปรุงแห้งลงไปก่อน มีแป้ง น้ำตาล ผงฟู อบเชย เกลือ แล้วก็ทำเป็นหลุมตรงกลางแบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 12:43 pm
โดย elmam
แล้วก็ใส่ส่วนผสมของเหลวที่เหลือลงไปในหลุม

รูปภาพ