หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 12:47 pm
โดย elmam
เสร็จแล้วก็ค่อยๆคนเป็นวงกลม คนจากตรงกลางออกไปข้างนอก แป้งจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อน พอได้ที่แล้วก็ใส่ช็อคโกแล็ตชิพเลย แหม่มใส่เยอะมาก เพราะชอบเป็นพิเศษ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 12:56 pm
โดย elmam
แล้วก็เทใส่ถ้วยมัฟฟิน อบที่อุณหภูมิ ประมาณ ๒๐๐ องศาเซลเซียส หรือประมาณ๔๐๐ ฟาเรนไฮต์ ประมาณ ๒๐ นาทีหรือจนกว่าจะสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 07, 2007 1:00 pm
โดย elmam
เสร็จแล้วค่ะ เอามาแบ่งให้ชิ้นเดียวเพราะขี้เกียจจัดใส่จานจ้า (แถมตอนแงะออกจากถ้วยมีบางชิ้นเละด้วยค่ะ) ใครมาช้าก็ขอแบ่งจากเพื่อนที่เข้ามาก่อนก็แล้วกันนะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 8:18 pm
โดย tinytan
เมื่อวานนี้พ่อปู่กับน้องสาวตานิคแวะมาเยี่ยมตอนบ่าย พอดีกับที่สาวตาลไม่มีเรียน เลยกะว่าจะทำขนมไว้ต้อนรับให้กินกับกาแฟเสียหน่อย มัฟฟิน เป็นขนมอบที่สาวตาลภูมิใจมาก เพราะว่าทำกี่ครั้งก็ไม่มีแฟ่บให้เสียกำลังใจ เข้าครัวมาเจอสูตรหนูแอน สาวน้อยออสเตรเลีย ดูท่าทางไม่ยาก แล้วก็เสร็จเร็วด้วย น้องแอนทำได้ ๑๒ หลุมมัฟฟิน แต่สาวตาลทำได้แค่ ๘ หลุมเท่านั้นเอง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 8:19 pm
โดย tinytan
มัฟฟินมันเลยปูดมะโหนกมะเหนก ตลกดี ดูใกล้ๆอีกที สีสวยกำลังดี แถมฟูสมใจคนทำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 8:21 pm
โดย tinytan
แคะมัฟฟินออกมาแล้วจัดใส่จานง่ายๆให้พ่อปู่กับน้องสาวตานิค ทุกคนชมว่าอร่อยมาก หอม สาวตาลหน้าเลยบานเป็นเค้ก ๒๔ เซ็น (ทั้งบาน ทั้งแบน ก๊ากๆ) หอมมากเลยสูตรนี้ ง่ายด้วย แค่คลุกๆ ผสมๆ ก็ออกมาอร่อยมาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 08, 2007 8:24 pm
โดย tinytan
พอดีตานิคกลับจากทำงาน เลยกินไป ๓ อัน บอกว่าวันหลังทำใหม่นะจ๊ะ สาวตาลเลยยิ้มไม่หุบเลย เมื่อวานนี้ ขอบใจสูตรจากน้องแอนมากนะจ๊ะ เป็นสูตรง่ายและเร็วทันใจ ให้ดูรูปตอนบิออก ฟู สมใจนึกจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 09, 2007 6:04 pm
โดย Kiblemongrass
เห็นครูบ่นๆอยู่ว่าสูตรไม่เป็นที่นิยม ไม่จริ๊ง ไม่จริง กิ๊บมองไปแค่รอบเดียวยังติดใจขนาดหนัก กล้วยกับช็อคโกแล็ตท่าทางจะไปด้วยกันได้ดีมากๆ ก็เลยพิมพ์สูตรมาจากห้องคอมพ์ที่โรงเรียนเสียเลย พิมพ์ที่บ้านมันเปลืองหมึกค่ะ (งก ว่างั้นเหอะ) กลับมาบ้านไม่คิดว่าจะได้ทำหรอกจ้ะ แต่เจ้าบ้านเกิดอยากกินมัฟฟินขึ้นมา แต่ดันอยากกินมัฟฟินคาว เราก็ไม่มีโยเกิร์ตทำอาหารติดบ้าน ก็เลยถามๆเค้าดูว่าเอามัฟฟินแบบหวานได้มั้ย มีสูตรมัฟฟินกล้วยหอมกับช็อคโกแล็ต เค้าก็บอกไหนเอามาลองหน่อยซิ อ่านส่วนผสมเอง ผสมเองเลย ท่าทางจะอยากกินมาก กล้วยก็บดเอง ช็อคโกแล็ตก็บดเอง อะไรจะอยากกินขนาดนั้นท่านเจ้าบ้าน บอกให้ทำครึ่งสูตรก็ไม่ยอม ตวงแป้งเองเลยค่ะ ๓ ถ้วย เลยออกมาได้ ๓๐ ถ้วยแบบนี้จ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 14, 2007 3:59 pm
โดย Kiblemongrass
ไม่รู้ว่าคุณครูยังอยู่แถวนี้หรือเปล่า สูตรนี้กิ๊บเก็บไว้นานแล้วเหมือนกัน เคยทำกินไปรอบหนึ่งแล้วอร่อยติดใจ ทำก็ง่าย พอดีวันนี้มีปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อน ก็เลยทำเอาไปแจมกับเค้าค่ะ พอดีที่ทำงานมีกล้วยหอมเหลืออยู่หลายลูก มันสุกงอมมากๆจนไม่มีคนกล้ากิน กิ๊บก็เลยเอากลับมาบ้านด้วย เพราะถ้าเอาไว้ที่นั่นแม่บ้านเค้าก็ต้องเก็บทิ้งแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียดุลย์การค้า เราเอากลับมาทำขนมอร่อยๆกินกันดีกว่า ที่งานคนเต็มเลย ก็เพื่อนๆที่เคยเรียนคอร์สภาษาด้วยกันน่ะแหละ คุยกันเฮฮา ก็กินอาหารคาวกันก่อน พอเสร็จเตรียมเสริฟกาแฟ กิ๊บก็เอามัฟฟินออกมา เปิดกล่องวางไว้บนโต๊ะ เดินไปเรียกอีตาเจ้าบ้านให้มากินกาแฟ เดินกลับมา มัฟฟินหายหมดเลย โอ้โห.. คนเรามันมือไวอะไรปานฟ้าแล่บ

นี่ค่ะหน้าตาตอนอบเสร็จใหม่ๆ อร่อยนะคะ ไม่หวานมากเกินไป กลิ่นกล้วยสุกงอมหอมมากๆ แถมมีช็อคโกแล็ตแทรกเนื้อในอีกต่างหาก อร่อยมากๆ แต่เสียดายจัง กิ๊บกับเจ้าบ้านได้กินแค่คนละอันเดียวเอง ไม่เป็นไรหรอก กล้วยงอมๆยังเหลือ อร่อยแบบนี้ต้องทำอีกแน่นอนค่ะ คุณครู Elmam ยังอยู่มั้ยคะ ตรวจการบ้านด้วยจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 29, 2007 6:42 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
บานาน่ามัฟฟิน อร่อยฟูจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 29, 2007 6:47 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ดูเนื้อในกันหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 14, 2007 11:58 am
โดย kaknoy
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>มัฟฟินกล้วยหอม โดย... kaknoy</span></span>

ส่วนผสม

◊ กล้วยหอมลูกใหญ่ ๓-๔ ลูก
◊ น้ำตาลขาว ๓/๔ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๑ ลูก
◊ เบคกิ้งโซดา ๑ ช้อนชา
◊ ผงฟู ๑ ช้อนชา
◊ เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
◊ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ เนยละลาย ๑/๓ ถ้วย
◊ วานิลา (ถ้าชอบ) ใช้ ๑/๒ ช้อนชา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 14, 2007 12:08 pm
โดย kaknoy
บดกล้วยหอม กับละลายเนยทิ้งไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 14, 2007 12:10 pm
โดย kaknoy
ผสมแป้ง เกลือ เบคกิ้งโซดา ผงฟู น้ำตาลทรายขาว (หรือน้ำตาลวนิลา) ทิ้งไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ต.ค. 14, 2007 12:11 pm
โดย kaknoy
ใส่ไข่กับเนยละลายลงไป

รูปภาพ