เมนูนี้เปรี้ยวทานลืมอ้วนไปเลยค่ะ จริงๆทานแค่ข้าวเหนียวดำมูนเปล่าๆ ก็อร่อยแล้ว แต่เปรี้ยวทำผิดสูตรไปหน่อยค่ะ กะทำแค่ครึ่งสูตร เปรี้ยวก็แช่ข้าวเหนียวไว้ พอตอนเช้ามาทำลืมเสียสนิทใจเลย ดันทำน้ำกะทิสำหรับมูนเต็มสูตร มานึกได้อีกทีก็ตอนมูนเรียบร้อยแล้วน่ะค่ะ ส่วนหน้ากระฉีกเปรี้ยวขี้เกียจมาขูดมะพร้าวค่ะเลยใช้แบบสำเร็จรูปของฝรั่งที่เขานำมาทำขนมน่ะค่ะ (sweetened flaked coconut) พอดีที่บ้านมีเก็บไว้ ทำออกมาแล้วมันเหมือนมะพร้าวแก้วเลยค่ะ แล้วก็ไม่หอมอร่อยเท่ามะพร้าวสด ตอนแรกเปรี้ยวว่าจะทำหน้าสังขยาสูตรพี่แตงแทนแล้ว แต่ขี้เกียจ พูดมากแล้ว ส่งการบ้านดีกว่า ไม่ต้องแปลกใจนะคะว่าทำไมหน้ากระฉีกของเปรี้ยวมันถึงได้ขาวผ่องแบบนี้ คือเปรี้ยวใช้น้ำตาลทรายทำน่ะค่ะ สีเลยไม่สวยเลย ขอบคุณพี่แตงสำหรับสูตรอร่อยนะคะ โดยเฉพาะข้าวเหนียวดำมูนอร่อยมากค่ะ