หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 25, 2007 10:04 pm
โดย {@-Enya-@}
ขอเชิญชิม ข้าวเหนียวมูน-น้ำกะทิทุเรียน ได้เลยจ้า นี่มุมน้ำกะทิทุเรียนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 25, 2007 10:04 pm
โดย {@-Enya-@}
ภาพนี้มุมข้าวเหนียวมูนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 25, 2007 10:05 pm
โดย {@-Enya-@}
ปรกติพิมจะใช้ข้าวเหนียวสูตรเดียวกันนะคะ ไม่ว่าทานกับน้ำกะทิทุเรียน มะม่วง ถั่วดำแกงบวด แต่ว่าถ้าทานกับถั่วดำแกงบวด จะไปลดความข้นของกะทิที่ใช้ทำแกงบวดแทนค่ะ อย่าลืมเก็บหัวกะทิไว้ราดหน้าด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:45 am
โดย jije
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน โดย... jije</span></span>

ข้าวเหนียวทุเรียนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:47 am
โดย jije
ข้าวเหนียวมูนสูตรนี้จะอยู่ได้นานะคะ ไม่เสียเร็ว มาดูของที่ต้องเตรียมกันค่ะ

ส่วนผสม

◊ ข้าวเหนียวลำปาง หรือข้าวเหนียวเขี้ยวงู
◊ หัวกะทิ
◊ น้ำตาลทราย
◊ เกลือ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:48 am
โดย jije
หัวกะทิสด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:52 am
โดย jije
ล้างข้าวเหนียวแช่ทิ้งไว้ประมาณ ๓-๔ ชั่วโมง นำไปนึ่ง จากนั้นหัวกะทิตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน อย่าให้กะทิแตกมัน ใส่น้ำตาลทราย ใส่เกลือให้ละลาย จากนั้นใส่ข้าวเหนียวที่นึ่งร้อนๆ ใส่คนให้เข้ากัน ปิดฝาทิ้งไว้ (อย่าคนบ่อยน่ะค่ะ จะทำให้เม็ดข้าวหัก)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:53 am
โดย jije
แล้วปิดฝาทิ้งไว้ ให้ข้าวเหนียวแทรกซึมน้ำกะทิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 7:55 am
โดย jije
หาซื้อข้าวเหนียวลำปางกับข้าวเหนียวเขี้ยวงูไม่ได้ต้องใช้แบบนี้ไปก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 08, 2007 8:00 am
โดย jije
น้ำกะทิทุเรียน

◊ เนื้อทุเรียน
◊ หัวกะทิ
◊ น้ำตาลทราย
◊ น้ำตาลปี๊บ
◊ เกลือ

นำกะทิสด ใส่น้ำตาล ใส่เกลือ คนให้ละลาย จากนั้นกรองน้ำกะทิ แกะเนื้อทุเรียนผสมในน้ำกะทิ เสร็จแล้วตักราดบนข้าวเหนียวมูนได้เลยค่ะ

รูปภาพ