เป็นของชอบ ถ้าเห็นแม่ค้าหาบมาขายทีไรเป็นต้องซื้อทานทุกที มาอยู่ต่างประเทศไม่มีขาย มีแต่ขนมไทยอื่นๆ พอดีอยากทานก็ต้องทำเอง เลยเอาสูตรมาฝากเผื่อ ใครอยากทำบ้างค่ะ
ส่วนผสม ก็มี
◊ แป้งข้าวเจ้า ๑ ถ้วยตวง
◊ แป้งข้าวเหนียว ๑ ถ้วยตวง
◊ แป้งมันสำปะหลัง ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาลทรายสีรำ ๑/๒ ถ้วยตวง ใครชอบหวานจัดจะเพิ่มก็ได้ ใครมีน้ำตาลปี๊บใช้น้ำตาลปี๊บก็ดีค่ะ
◊ หัวกะทิ ๑/๔ ถ้วยตวง เราใช้กะทิ ๑ กระป๋องแล้วเอามาแบ่งสัดส่วนเอาน่ะ
◊ กะทิ ๒ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ น้ำปูนใส ๑ ช้อนโต๊ะ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ ที่ใส่ก็เพราะจะทำให้ขนมหอมขึ้นหน่อย
◊ น้ำร้อนเดือด ๑ ๑/๔ ถ้วยตวง