หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:36 pm
โดย แตง
ต้มในน้ำเดือดประมาณ ๑ นาทีก็พอ ตักแป้งต้มออกใส่ในน้ำเย็นไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:37 pm
โดย แตง
แล้วช้อนออกสะบัดให้สะเด็ดน้ำแล้วใส่ชามโรยแป้งมันลงไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:39 pm
โดย แตง
ใช้มือนวดแป้งให้แป้งเหนียวนุ่มอีกทีใช้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:40 pm
โดย แตง
แบ่งแป้งมาขนาดตามชอบ ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:42 pm
โดย แตง
เอาไส้ใส่ตรงกลางปริมาณตามชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:44 pm
โดย แตง
รวบขอบแป้งหุ้มไส้จนมิดทำเป็นลูกกลมแล้วกดให้แบนเล็กน้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:44 pm
โดย แตง
ถ้าชอบให้มีรูปร่างอื่นก็อัดใส่พิมพ์ที่ชอบ ของเราทำใส่พิมพ์รูปเต่าโดยเอาแป้งนวลโรยพิมพ์ด้วยกันติด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:47 pm
โดย แตง
อันนี้เป็นพิมพ์ที่ใช้ทำเต่า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:48 pm
โดย แตง
ปั้นเสร็จแล้วก็เอาขนมเรียงใส่ซึ้งไว้ ถ้ามีใบตองให้เอาใบตองทาน้ำมันรองก่อน ถ้าไม่มีอาจใช้ผ้าขาวแทนได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:50 pm
โดย แตง
เอาน้ำใส่ก้นหม้อลังถึงตั้งไฟปานกลางพอน้ำเดือดให้เอาขนมนึ่งประมาณ ๕ นาทีก็ใช้ได้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:51 pm
โดย แตง
ยกลงทาน้ำมันพืชบางๆที่ตัวขนมแล้วจัดใส่จาน ถ้ามีใบตองให้เอาใบตองรองขนมก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:53 pm
โดย แตง
แบบกลม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:54 pm
โดย แตง
จานนี้แม่เต่ากับลูกเต่า

รูปภาพ