ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ขนมเต่า(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=76&t=17551
หน้า
2
จากทั้งหมด
2
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:36 pm
โดย
แตง
ต้มในน้ำเดือดประมาณ ๑ นาทีก็พอ ตักแป้งต้มออกใส่ในน้ำเย็นไว้ก่อน
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:37 pm
โดย
แตง
แล้วช้อนออกสะบัดให้สะเด็ดน้ำแล้วใส่ชามโรยแป้งมันลงไป
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:39 pm
โดย
แตง
ใช้มือนวดแป้งให้แป้งเหนียวนุ่มอีกทีใช้ได้
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:40 pm
โดย
แตง
แบ่งแป้งมาขนาดตามชอบ ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบน
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:42 pm
โดย
แตง
เอาไส้ใส่ตรงกลางปริมาณตามชอบ
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:44 pm
โดย
แตง
รวบขอบแป้งหุ้มไส้จนมิดทำเป็นลูกกลมแล้วกดให้แบนเล็กน้อย
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:44 pm
โดย
แตง
ถ้าชอบให้มีรูปร่างอื่นก็อัดใส่พิมพ์ที่ชอบ ของเราทำใส่พิมพ์รูปเต่าโดยเอาแป้งนวลโรยพิมพ์ด้วยกันติด
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:47 pm
โดย
แตง
อันนี้เป็นพิมพ์ที่ใช้ทำเต่า
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:48 pm
โดย
แตง
ปั้นเสร็จแล้วก็เอาขนมเรียงใส่ซึ้งไว้ ถ้ามีใบตองให้เอาใบตองทาน้ำมันรองก่อน ถ้าไม่มีอาจใช้ผ้าขาวแทนได้
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:50 pm
โดย
แตง
เอาน้ำใส่ก้นหม้อลังถึงตั้งไฟปานกลางพอน้ำเดือดให้เอาขนมนึ่งประมาณ ๕ นาทีก็ใช้ได้
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:51 pm
โดย
แตง
ยกลงทาน้ำมันพืชบางๆที่ตัวขนมแล้วจัดใส่จาน ถ้ามีใบตองให้เอาใบตองรองขนมก่อน
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:53 pm
โดย
แตง
แบบกลม
โพสต์แล้ว:
ศุกร์ ก.ค. 13, 2007 10:54 pm
โดย
แตง
จานนี้แม่เต่ากับลูกเต่า