จะให้ส่วนผสมและวิธีทำทุกอย่างไว้ก่อนนะคะ จะได้สะดวกในกรณีที่ต้องการพิมพ์เก็บไว้ค่ะ
ส่วนผสม Butter Steusel◊ น้ำตาลทรายแดง ๑/๔ ถ้วย
◊ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๑/๔ ถ้วย
◊ อบเชยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ เนยจืด ๒ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้ส้อมตะกุยส่วนผสมให้ร่วน และเข้ากันดี หรือจะใช้มือผสมเลยก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วพักไว้ก่อน เพื่อเอาไว้โรยหน้ามัฟฟิน
ส่วนผสม◊ แอ๊ปเปิ้ลซอสแบบไม่หวาน ๓ ถ้วย
◊ น้ำตาลทราย ๓/๔ ถ้วย
◊ น้ำมันพืช ๑/๒ ถ้วย
◊ เนยจืด ๖ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ ๑ ฟอง
◊ ผิวมะนาวขูด ๑ ช้อนชา
◊ กลิ่นวานิลา ๑/๒ ช้อนชา
◊ กลิ่นเลมอน ๑/๒ ช้อนชา
◊ คอร์นมีล (Yellow Corn Meal) ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๑ ๑/๒ ถ้วย
◊ เบกกิ้งโซดา ๒ ๑/๔ ช้อนชา
◊ บลูเบอรี่สด หรือแช่แข็ง ๒ ถ้วย
◊ Butter Steusel ๑ ถ้วย (ตามสูตรและวิธีทำข้างบน)
วิธีทำ◊ เปิดเตาอบรอไว้ก่อน ใช้ความร้อน ๓๗๕ องศาฟาเรนไฮต์
◊ เตรียมถ้วยมัฟฟินกระดาษ ๑๒ ใบ หรือถ้าใครใช้ถาดมัฟฟิน ก็ใช้เนยทาที่ถาดให้ครบทุกหลุม
◊ ในชามผสมใบใหญ่ ผสมแอ๊ปเปิ้ลซอส น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ไข่ ผิวมะนาวขูด กลิ่นวานิลา และกลิ่นมะนาวเข้าด้วยกัน
◊ ร่อนแป้งแล้วนำไปผสมกับเบกกิ้งโซดา คอร์นมีล และเนย แล้วเทใส่ลงไปในส่วนผสมของเหลว ผสมเร็วๆให้เข้ากัน
◊ ใส่บลูเบอรี่ตามลงไปผสมให้เข้ากัน
◊ ตักส่วนผสมมัฟฟินใส่ถาด หรือถ้วยกระดาษเพื่ออบ ถ้าใช้ถ้วยกระดาษ ให้เอาถ้วยใส่ลงไปในถาดหลุมนะคะ จะได้ขนมเป็นรูปทรงสวยงามเมื่ออบเสร็จแล้ว
◊ โรยหน้าขนมด้วย Butter Steusel
◊ นำขนมเข้าเตาอบประมาณ ๓๐ นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก เป็นสีน้ำตาลทอง
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... Rosemary</span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>