วันจันทร์หน้าก็สารทจีนแล้วเลยทำขนมเทียนอีก ครั้งนี้ก็ทำแบบง่ายๆที่คนไกลบ้านพอทำได้นะ วันนี้โพสต์ไส้หวานและแบบสลัดงา เพราะไส้เค็มเคยโพสต์ไปแล้ว
เครื่องปรุงไส้หวาน ประกอบด้วย
◊ มะพร้าวทึนทึกขูด ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง (กดให้แน่นตอนตวงด้วย)
◊ น้ำตาลปึก (ถ้ามี) หรือน้ำตาลทรายแดง (ถ้าหาน้ำตาลปึกไม่ได้) ๑/๒ - ๓/๔ ถ้วยตวง (แล้วแต่ชอบหวานจัดมากน้อยแค่ไหน)
◊ น้ำสะอาดหรือน้ำลอยดอกไม้ ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ แป้งข้าวโพดหรือแป้งข้าวเหนียวหรือแป้งสาลี ๑ ช้อนโต๊ะ (ใครจะไม่ใช้ก็ได้)
สูตรไส้นี้ทำได้ประมาณ ๒๐ ชิ้น อาจมากน้อยกว่านี้ได้แล้วแต่การปั้นของแต่ละคนด้วย