หน้า 6 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 11:11 pm
โดย Kiblemongrass
นั่งใฝ่ฝันอยากกินขนมจีบอยู่หลายวันแล้วค่ะ แต่คิดไปคิดมา คราวที่แล้วเราเอาแผ่นเกี๊ยวไปทำเกี๊ยวน้ำให้เจ้าบ้านหมดไปแล้วนี่นา ก็เลยได้แต่นั่งถอนหายใจอยู่หลายร้อยเฮือก วันนี้ไปเปิดตู้แช่แข็งดูว่ามีอะไรเหลือบ้าง เอ๊ะ.. มันคุ้นๆนะไอ้ห่อเขียวๆ เหลืองๆ นี่ พระเจ้าโปรด แผ่นเกี๊ยวเรายังไม่สูญพันธุ์นี่นา เอามานับๆดู เหลืออยู่สิบกว่าแผ่น เอาน่า ดีกว่าไม่ได้กินนะไอ้กิ๊บ

เอาหมูมา กุ้งมา ปั่นเข้าไป แป๊บเดียวเสร็จ เอ๊ะ ทำไมขนมจีบมันง่ายแบบนี้เนี่ย (แอบนึกตะขิดตะขวงในใจ) พยายามห่อแบบที่พี่แจ๋สั่งสอนเอาไว้ มันห่อสนุกดี ไม่ยากด้วย เดี๋ยวจะไปซื้อมาห่ออีกสักถุงสองถุง (ท่าจะบ้า) ได้มาทั้งหมดเท่านี้ละค่ะ หมดไส้หมดพุงแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มี.ค. 15, 2007 11:16 pm
โดย Kiblemongrass
เอาใส่ซึ้งใบน้อย นึ่งเข้าไป ๘ นาทีเป๊ะๆ ตามที่พี่แจ๋ได้สั่งสอนเอาไว้อีกเหมือนเดิม ยืนล้างจานประเดี๋ยวเดียว นาฬิกาปรุงร้องแง๊งๆกินได้แล้ว เห่อค่ะเห่อ ยังไม่ได้เอาออกมาจากซึ้งน้อยเลย แชะรูปมาส่งครูก่อนอันดับแรกเลยค่ะ เป็นไง พวกหนูอวบอัดกันดีไหมคะ ทำง่ายจริงๆเลยพี่แจ๋ แต่กิ๊บไม่ได้ใส่แครอทค่ะเพราะหมด มีแค่หมู กุ้ง หอมใหญ่ ก็อร่อยเด็ดแล้วค่ะพี่แจ๋ขา นุ่มดีจัง หอมด้วย และที่สำคัญ อร่อยมากค่ะ นี่กะทำไว้ให้เจ้าบ้านนะ กิ๊บฟาดไปแล้วเกือบครึ่งค่ะ ต้องรีบเอามาส่งก่อนที่กิ๊บจะเขมือบหมดค่ะ ฝากพี่แจ๋ตรวจการบ้านให้กิ๊บด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 8:14 am
โดย ยายหนู
อยากกินมานาน เมื่อวานเข้าไปดูกระทู้ถามชิ๊กโฉ่ว เลยได้ลอกสูตรน้องแจ๋เอาไปทำที่ร้าน กะว่าหลังจากปิดร้านจะลงมือห่อ ที่ไหนได้ ลูกน้องโทรมาลาป่วยตอน ๕ โมง ดีนะที่โทรมาเร็ว เลยรีบจัดการสรวมวิญญาณนังแจ๋ว เก็บล้างซะหัวฟูไปเลย เหนื่อยชะมัด พอล้างจานหม้อไหเรียบร้อย ก็ต้องถูพื้นอีก เหนื่อยจริงๆเลยวันนี้ ตาก็เหลือบไปมองแต่เจ้าหมูกับแผ่นเกี๊ยว วันนี้จะได้ทำไหมเนี่ย พองานต่างๆเสร็จ เห็นคุณบิลเดินไปชงเหล้ามาวางไว้ให้ (คนละแก้ว) ได้การละ แสดงว่าเธออารมณ์ดี ยายหนูรีบทำขนมจีบต่อเลย ได้การบ้านมาส่งน้องแจ๋อย่างที่เห็นนี่แหละ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 8:17 am
โดย ยายหนู
น้องแจ๋เอ๊ย พี่ยายหนูทำ ๓ เท่าเลยนะเนี่ย พรุ่งนี้จะทำใส่ถาด คุณบิลบอกว่าอร่อยกว่าที่เคยซื้อกินอีก เพราะสูตรนี้ไม่มีไขมัน ไม่เอียน ขอบคุณสำหรับสูตรจ้า แต่ถ้าพรุ่งนี้ไม่ว่างห่อ ก็จะจับห่อกะหล่ำปลีสูตรป้าติ๋วซะเลย ง่ายและรวดเร็วดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 8:18 am
โดย ยายหนู
รีบห่อจนมือไม้สั่นไปหมด เหนื่อยแล้วก็หิวด้วย หิ้วท้องรอขนมจีบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 8:20 am
โดย ยายหนู
ยายหนูห่อแหวกแนว นอกลู่นอกทาง อย่าว่ากันนะ แต่ไม่ลืมฉีดน้ำตอนนึ่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ค. 11, 2007 12:17 pm
โดย กะเพรา
ส่งการบ้านครูแจ๋ ขนมจีบ กับแผ่นเกี๊ยวครูเอื้องค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ส.ค. 28, 2007 9:17 pm
โดย misspiggyNuchKa
เชิญชมได้แล้วค่ะ ขนมจีบแสนอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 29, 2007 10:25 am
โดย sinee
พอดีวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีงานทำบุญบ้านแถวบ้าน เลยทำขนมจีบไปใส่บาตรรรค่ะ ทีแรกคิดไม่ตกว่าจะทำอาหารคาวอะไรดี พอดีเห็นกระทู้ส่งการบ้านขนมจีบ เลยลอกการบ้านเพื่อนซะเลย หน้าตาตอนห่อเสร็จแล้วเป็นแบบนี้ ตามสูตรใช้หมูสับ ๑/๒ กิโล ได้มาเท่าที่เห็นเองค่ะ เพราะห่อแต่ละลูกเต็มตึงมากเลย แต่นอกสูตรหน่อยนะคะพี่เพราะไม่มีมันแกว อู๋เลยใส่เห็ดหอมไปแทน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 29, 2007 10:28 am
โดย sinee
ขอบคุณเคล็ดลับการห่อค่ะ ห่อไม่ยากอย่างที่คิดเลย ดูหน้าตาห่อเสร็จแล้วใกล้ๆอีกสักนิดหนึ่ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ต.ค. 29, 2007 10:35 am
โดย sinee
ทำไส้ไว้ตอนเย็นวันเสาร์ แล้วยังไปงานวันเกิดเพื่อนแฟนอีก กลับมาบ้านเที่ยงคืนได้ ตั้งนาฬิการปลุกตี ๕ ลุกขึ้นมาห่อขนมจีบ เพราะทีแรกนึกว่าจะห่อยาก ที่ไหนได้แป๊บเดียวเอง รูปที่นึ่งเสร็จแล้วเกือบไม่มีเพราะนึ่งตอนก่อนไปงาน รีบมาก นึ่งขนมจีบไปก็แว๊บมาให้นมลูกไป แม่ลูกอ่อนก็อย่างนี้ กลับมาจากทำบุญเพิ่งนึกได้ เลยเอาที่เหลือจากนึ่งเมื่อเช้ามาถ่ายรูป อร่อยมากค่ะสูตรนี้ ขอบคุณพี่แจ๋อีกครั้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 11, 2008 10:31 pm
โดย littlenuch
นุชใช้สูตรขนมจีบหมูกุ้งของพี่แจ๋ค่ะ พอดีไม่มีกุ้งแต่มีเนื้อปูกระป๋องอยู่ ก็เลยเปลี่ยนมาใช้เนื้อปูแทน เมนูนี้อยากทำตั้งนานแล้วค่ะ แต่มันหามันแกวไม่ได้เลย จนมาช่วงตรุษจีนนี่เองนุชไปที่ร้านจีนเจ้าประจำ เค้ามีมันแกวมาขายค่ะ เลยนึกถึงขนมจีบขึ้นมาทันทีเลย ตอนจีบขนมสนุกน่าดูเลยค่ะ เพลินดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 11, 2008 10:36 pm
โดย littlenuch
แต่บ้านนุชไม่มีลังถึงนึ่งน่ะค่ะ แต่ก่อนเคยมีเข่งแบบที่เค้านึ่งติ่มซำ แต่ตอนย้ายบ้านมันหายไป นุชมีแต่ที่นึ่งสำหรับใส่ไมโครเวฟ ไม่แน่ใจว่าจะนึ่งได้หรือเปล่า ก็เลยลองดูก่อน ๔-๕ อัน ปรากฏแป้งมันแข็งกระด้างเลยค่ะ เสียดายเลยกินแต่ไส้แทน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 11, 2008 10:37 pm
โดย littlenuch
นี่แหละค่ะ ที่ลองนึ่งในไมโครเวฟดู แป้งแข็งกระด้างเลย สงสัยเค้าคงเอาไว้นึ่งพวกผักได้อย่างเดียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 11, 2008 10:40 pm
โดย littlenuch
ทีนี้ลองใหม่โดยเอาไปต้มค่ะ ออกมาอร่อยใช้ได้เลย นุ่ม ต้มแล้วเอามาทาน้ำมันกระเทียวเจียว ทานกันเพลินเลยค่ะ กระเทียมเจียวมันออกจะดำไปหน่อยค่ะ

รูปภาพ