หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:25 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอาไปเข้าเครื่องปั่นน้ำปั่นให้ละเอียดนะคะถ้าชอบ Mousse แบบเนียนๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแข็งนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
สตรอเบอรี่ปั่นเย็นพอดี ก็เอามาเทใส่วิปครีมเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใช้ทัพพีหรือไม้พายคนให้สตรอเบอรี่ปั่นกับวิปครีมเข้ากันจนเนียนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็ตัก Strawberry Mousse ใส่ลงไปในเค้กที่เราเตรียมไว้ค่ะ เกลี่ยหน้าให้เสมอๆแล้วก็ไปแช่ตู้เย็นให้ Mousse set ตัว อย่างน้อย ๖ ชั่วโมงค่ะ จุ๋มทำเสร็จเกือบเช้า แช่ไว้ถึงเที่ยงๆบ่ายๆค่ะ ถึงเอาออกมาดู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตอนแรกตั้งใจว่าตอนกลางวันจะทำเจลลี่ข้างบน แต่ไปๆมาๆขี้เกียจค่ะ เลยเอา Strawberry Syrup ที่มีอยู่ราดๆ เอาสตรอเบอรี่มาใส่นิดหน่อย คืออยากกินแล้วค่ะแต่ขี้เกียจ ได้มาแบบนี้จ้า เลยไม่ได้เอาช็อคโกแล็ตที่เตรียมไว้ใส่เลย เพราะมันเป็นการทดลองว่าจะทำสำเร็จมั้ย ได้มาแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:26 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
แบบนี้ไม่มี Syrup ไม่สดใสเลยเนอะ แต่ธรรมชาติดี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ต.ค. 27, 2009 10:27 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เนื้อในของ Mousse แบบนี้นะคะ ภาพนี้ถ่ายเมื่อกี้เอง หยิบมากินอีกอัน แหะ แหะ แสงไม่ดีเลยภาพตอนกลางคืน Mousse มันจะออกเบาๆ softๆ นะคะ กินเพลินไปเลยค่ะ คราวหน้าจะลองทำแบบใส่โยเกิร์ตลงไปด้วยค่ะ ไว้ให้เดอะแกงค์ชิมก่อนแล้วค่อยคิดว่าจะปรับปรุงใส่อะไรลงไปอีกนะคะ แล้วจะมาบอกเด้อ

รูปภาพ