หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ต.ค. 18, 2006 5:10 am
โดย ไหมมัดหมี่
ไม่อ้วนให้มันรู้ไป ขนขนมมาส่งแบบนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 7:57 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
ขนมอีกแล้วค่ะ มันเทศมีอยู่อีกหัวเลยจัดการมาทำซะเลย ครูแจ๋มาให้คะแนนหน่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 27, 2006 8:00 am
โดย ตุ้ยนุ้ย
เดี๋ยววันนี้จะเอาไปให้เพื่อนๆชิมค่ะ ถ้าเพื่อนบอกว่าอร่อย ก็จะบอกว่าบุษทำ ถ้าบอกว่าไม่อร่อย โทษคุณครูดีไหมคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 6:44 am
โดย roziiniite
ทำบัวลอยแล้วก็เลยอยากกินขนมถ้วยค่ะ อร่อยมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 15, 2006 7:17 am
โดย roziiniite
ขอบคุณนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ ทำออกมาถ้วยเบ้อเริ่มเลยค่ะ กินถ้วยเดียวจุกไปเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 12:44 am
โดย Tanja
ขนมอร่อยมากๆค่ะ ทำเสร็จ กินเลยค่ะ อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 12:45 am
โดย Tanja
ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 30, 2007 12:45 am
โดย Tanja
แบบแคะแล้ว พร้อมทานค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 5:55 pm
โดย นิรินธนา
สาวแตนแสนสวยทำขนมถ้วยมายั่ว กวนใจคนท้องมากเลย เรียกแม่ค้าแตนคนสวยให้เข็นรถขนมถ้วยมาจอดหน้าบ้านอยู่วันสองวันแล้ว ก็มาไม่ถึงซักที เอาละ เป็นไงเป็นกัน ต้องกินให้ได้ เอาอีกแล้วครับท่านความอยาก (จะกิน) ไม่เข้าใครออกใคร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 5:56 pm
โดย นิรินธนา
ทำไปครึ่งสูตร กินแค่สามถ้วยก็หายอยากแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 5:58 pm
โดย นิรินธนา
ที่เหลือก็เชิญแขกผู้มีเกียรติทุกท่านแคะกันตามสบายจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 5:59 pm
โดย นิรินธนา
แม่ค้าคนนี้ให้ยกถ้วยไปกินเลยค่ะ ไม่แคะออกจากถ้วยให้ด้วยแหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 16, 2007 12:01 am
โดย {ปูขาเก เซมารู}
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขนมถ้วย โดย... ปูขาเก เซมารู</span></span>

ส่วนผสมตัวขนม

◊ แป้งข้าวจ้าว ๑/๒ ถ้วย
◊ แป้งท้าวยายม่อม ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลปีบ ๑ ถ้วย
◊ หางกะทิ ๑ ถ้วย
◊ น้ำใบเตย ๑/๔ ถ้วย (ไม่มีค่ะเลยใช้น้ำเปล่า)

ส่วนผสมหน้าขนม

◊ หัวกะทิ ๑ ถ้วย
◊ แป้งข้าวจ้าว ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา

วิธีทำ พอดีถ่ายรูปขั้นตอน ตอนผสมแป้งไว้ แล้วหลงไปลบทิ้งน่ะค่ะ การทำก็เริ่มจากผสมแป้งทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆใส่น้ำตาล และน้ำเปล่า หรือน้ำใบเตย (ถ้ามี) นวดแป้งกับมือเรานี่แหละค่ะ นวดๆจนแป้งเนียนเข้ากัน แล้วก็ใส่หางกะทิ คนให้เข้ากันค่ะ

หน้าขนม ใส่หัวกะทิลงในแป้ง ใส่เกลือ คนให้เข้ากัน ตอนที่เราผสมแป้งอยู่ เตรียมลังถึง นึ่งถ้วยตะไลให้ร้อนรอไว้ด้วยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 16, 2007 12:02 am
โดย {ปูขาเก เซมารู}
จากนั้นก็เอาแป้งที่ใช้เป็นตัวขนมหยอดลงในถ้วยที่ร้อนจัดๆ หยอดแค่ครึ่งถ้วย หรือสามส่วนสี่ของถ้วยก็พอค่ะ ที่เหลือจะได้ไว้หยอดหน้าขนมต่อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 16, 2007 12:02 am
โดย {ปูขาเก เซมารู}
กะเวลาซัก ๕-๖ นาทีตัวขนมสุก ก็หยอดหน้าลงไป ปิดฝา นึ่งต่อไปอีกซัก ๕ นาที อย่านึ่งนานมาก เดี๋ยวหน้าขนมจะไม่เรียบ สีจะกลืนกันด้วยค่ะ

รูปภาพ