หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ม.ค. 17, 2007 8:58 pm
โดย แตง
นี่ขนมถ้วยฟูผสมน้ำใบเตยสด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 22, 2007 9:10 pm
โดย แตง
ขนมถ้วยฟูทำจากแครอท สำหรับขนมถ้วยฟูแครอทและมันเทศนี่เราทำไปวัด คนเค้านึกว่าเป็นขนมตาลกันทั้งนั้นเลย ส่วนเด็กๆไทยและลูกครึ่งที่เกิดในต่างแดนเรียกว่าคัพเค้กกันเป็นแถว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 05, 2007 9:52 pm
โดย แตง
เอาภาพมาแทรกเพิ่ม จานนี้ทำจากผักบีทรูทสีแดง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 13, 2007 9:04 pm
โดย แตง
จานนี้เป็นขนมถ้วยฟูเผือก พอดีเราเอาเผือกไปต้มกับน้ำก่อนทำออกมาขนมก็เป็นสีขาว ถ้าใช้เผือกนึ่งขนมที่ออกมาบางทีก็เป็นสีม่วงอ่อนๆได้เหมือนกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 14, 2007 9:30 pm
โดย แตง
จานนี้เป็นขนมถ้วยฟูผสมด้วยน้ำกระเจี๊ยบแดง จะเอาเนื้อกระเจี๊ยบบดใส่ก็กลัวจะเปรี้ยวไปเลยเอาแต่น้ำใส่ เดิมน้ำสีแดง พอใส่ลงไป กรดเจอกับด่างของผงฟู เลยเปลี่ยนสีเป็นอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 3:28 am
โดย cake
ทำตามสูตร ตวงส่วนผสมอย่างละเอียด ทิ้งไว้ ๒ ชั่วโมง แล้วนึ่งตามสูตรคุณครูเป๊ะเลยค่ะ ทำเป็น ๒ สีค่ะ สีขาว และสีชมพู ใส่กลิ่นดอกมะลิแทนกลิ่นวานิลา เนื้อขนมนุ่ม ฟู หอม และอร่อยมากค่ะ แต่ทำไมออกมาสีเหมือนใส่กาแฟหมดเลยค่ะ อยากร้องไห้หน้าตามันเป็นอย่างนี้ค่ะ คุณขาช่วยหนูด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 10:16 pm
โดย Amelia
แครอทบดเหลือจากทำคุกกี้ เอามาทำถ้วยฟูสูตรพี่แตง ออกมาอร่อย และสวยดีด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 10:20 pm
โดย Amelia
สีธรรมชาตินะคะ ขอบคุณสูตรดีๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 10:22 pm
โดย Amelia
จากสูตรขนมถ้วยฟูพัฒนาสูตรที่ ๑ ของพี่แตงนะคะ และแจ๋ใช้กล้วยหอมบดใส่ลงไปค่ะ รสชาติออกมาคล้ายๆขนมกล้วย อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 17, 2007 10:23 pm
โดย Amelia
ถ้วยฟูกล้วยหอม ใครจะชิมบ้างคะ

รูปภาพ