<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Upside Down Cake โดย... ป้ามุกดา</span></span>
แอบนัดกับคุณณัชไว้หลายวันแล้วว่าจะทำเค้กง่ายๆด้วยกัน วันนี้เลยมาชวนทำ Upside-Down Cake ค่ะ เริ่มเลยนะคะ
◊ เปิดเตาอบที่ไฟ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์
◊ ร่อนแป้ง ถ้าใช้แป้งเค้ก ร่อนครั้งเดียวใช้ ๑ ถ้วยตวง แต่ป้าใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ (All Purpose Flour) ก็เลยร่อน ๒ ครั้ง และเมื่อตวงเต็มถ้วยแล้ว ตักออกซะ ๓ ช้อนโต๊ะ ฟังแหม่งๆนะคะ คือว่าใช้ไม่เต็มถ้วยตวงทีเดียวน่ะค่ะ
◊ เอาแป้งที่ร่อนแล้วมาร่อนอีกครั้งพร้อมด้วยผงฟู ๑ ช้อนชา พักไว้ก่อน
◊ ตักเนยประมาณ ๑/๔ ถ้วย หรือจะมากกว่านั้นนิดหน่อยก็ได้ค่ะ ใส่ในหม้อหรือกระทะตั้งไฟอ่อน พอเนยละลาย ใส่น้ำตาลแบบ brown sugar สัก ๓/๔ ถ้วย เวลาตวง brown sugar ต้องเอามือกดให้แน่นๆหน่อยค่ะ คนจนน้ำตาลละลาย
◊ ยกลงจากไฟ เทใส่ถาดที่จะใช้อบ เกลี่ยให้เคลือบทั่วก้นถาด นำผลไม้ที่จะใช้ เช่น สับปะรด หรือมะม่วง หรือวันนี้ป้าใช้ raspberries เกลี่ยให้ทั่วถาด ป้าชอบให้มีรสเปรี้ยวๆหวาน ถ้าเป็นสับปะรดกระป๋อง หรือผลไม้ที่ไม่เปรี้ยวก็มักจะเหยาะน้ำมะนาวลงไปด้วยนิดหน่อย แต่วันนี้ไม่ต้องใช้เพราะ raspberries ออกรสเปรี้ยวอยู่แล้ว เกลี่ยให้ทั่วก้นถาด เหมือนในรูปค่ะ เสร็จแล้วพักไว้ก่อน