หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:04 am
โดย รัตติ
เรียงกันเป็นแถวสวยอย่างนี้เลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:05 am
โดย รัตติ
อีกรูปแล้วกันนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:07 am
โดย รัตติ
ใกล้ๆอีกสักรูป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 05, 2008 12:12 am
โดย รัตติ
ขอโทษด้วยนะคะถ่ายรูปไม่ค่อยสวย เพราะทำตอนกลางคืนแสงไม่ค่อยมี

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 12, 2008 11:23 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
หลังจากไปนั่งร้องเพลงรอเครื่องทำวาฟเฟิลที่สั่งมา สุดท้ายได้มาเมื่อวาน วันนี้เลยลงมือทำเลยค่ะ ตอนทำใจตุ๊มๆ ต่อมๆ กลัวไม่สวยเหมือนของคุณครู ออกมาครั้งแรกเป็นที่น่าพอใจมากค่ะ ขอบคุณพี่กุ้งสำหรับสูตรอร่อยๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 12, 2008 11:25 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
เกรียมๆ กรอบๆ อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 19, 2009 5:56 pm
โดย dao-bakeathome
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมวาฟเฟิล โดย... dao-bakeathome</span></span>

ขนมรังผึ้งสูตรโบราณที่หญิงป้าให้มาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 19, 2009 5:59 pm
โดย dao-bakeathome
กินคนเดียวไปตั้ง ๓ อัน ให้หายอยาก ให้ดูความขาวนุ่ม ขนมรังผึ้งสูตรนี้มาจากการหมักยีสต์กับแป้งข้าวเจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 19, 2009 6:01 pm
โดย dao-bakeathome
สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ แป้งข้าวเจ้า ๒๕๐ กรัม
◊ แป้งสาลี ๕๐ กรัม
◊ น้ำตาลทราย ๑๕๐ กรัม
◊ ยีสสต์ ๑ ช้อนชา
◊ น้ำอุ่น ๒๐๐ กรัม

วิธีทำ ง่ายมากเลย แค่ผสมทุกอย่างรวมกันในอ่างผสม แล้วปิดด้วยพลาสติก ใส่ตู้เย็นไว้ข้ามคืน พอเช้ามาตัวแป้งจะเป็นฟองๆ ไยๆ จากการหมักยีตส์

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 19, 2009 6:02 pm
โดย dao-bakeathome
ตื่นเช้ามาเปิดตู้เย็นเอาแป้งที่หมักไว้ ใส่ส่วนผสมต่อไปนี้ลงไป

◊ ไข่ ๒ ฟอง
◊ ผงฟู ๑/๒ ชช
◊ กะทิ ๑/๒ กล่องเล็ก
◊ มะพร้าวขูด ๑ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้ม ตามชอบ

ผสมรวมกัน คนๆให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะเป็นฟองปุดๆ เหลวๆ นะ

รูปภาพ

ตื่นเช้ามาเปิดตู้เย็นเอาแป้งที่หมักไว้ ใส่ส่วนผสมต่อไปนี้ลงไป

◊ ไข่ ๒ ฟอง
◊ ผงฟู ๑/๒ ชช
◊ กะทิ ๑/๒ กล่องเล็ก
◊ มะพร้าวขูด ๑ ถ้วย
◊ ข้าวโพดต้ม ตามชอบ

ผสมรวมกัน คนๆให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะเป็นฟองปุดๆ เหลวๆ นะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 19, 2009 6:04 pm
โดย dao-bakeathome
เกือบได้กินแล้ว ต้องปิ้งก่อนด้วยเครื่องทำวาฟเฟิลไฟฟ้าก็ได้ หรือเครื่องปิ้งวาฟเฟิลแบบโบราณแบบนี้ก็ได้ ใส่ข้าวโพดด้วย เพื่อเพิ่มความอร่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 19, 2009 6:07 pm
โดย dao-bakeathome
แล้วในที่สุดเราก็ได้กินขนมรังผึ้งแล้ว ใครจะราดน้ำผึ้งก็ได้แล้วแต่ชอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 15, 2009 6:50 am
โดย Sunisa
มียีสต์เหลือจากทำขนมเปี๊ยะทอด ก็เลยลองทำขนมรังผึ้งดูบ้าง ออกมาไม่เหมือนของคุณครูเลยจ้า ไปคนละเรื่องเลย หน้าตา สีสัน เป็นที่อะไรนะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 15, 2009 6:57 am
โดย Sunisa
หอมมาก แต่จุ๋มทำออกมาดูแล้วขนมมันออกจะไม่เต่งตึงน่ะค่ะ แป้งคงไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ ของคุณดาวขนมดูจะทรงตัวได้ดีกว่า ของนักเรียนมันแป้วๆค่ะ แต่ก็ออกมาเป็นชิ้นๆแบบนี้ได้ ๑๒ ชิ้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 15, 2009 7:03 am
โดย Sunisa
ให้คุณครูดูเนื้อในด้วยค่ะ รังผึ้งของนักเรียนไม่หนาเหมือนของครูดาวเลยค่ะ ลองทำดูครั้งที่ ๒ เพิ่มน้ำตาลอีกหน่อยเพราะชอบหวานกว่านี้ หนักกว่าเดิมค่ะ คอพับคออ่อน เอาออกจากที่ทำวาฟเฟิ่ลไม่ได้เลยล่ะค่ะ ต้องเอามาทำเป็นแพนเค้กในกระทะไปเลย รสชาติอร่อยมากค่ะ แต่ลืมถ่ายรูปมาให้ดู ไว้จุ๋มจะลองทำดูอีกทีค่ะ ส่งอันนี้ให้คุณครูดูก่อน

รูปภาพ