หน้า 5 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:37 am
โดย {mamchan}
กวนไปเรื่อยๆค่ะ พอดีไม่มีใบเตย เลยไม่ได้ใส่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:41 am
โดย {mamchan}
กลิ่นหอม หวาน สุดยอดเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:43 am
โดย {mamchan}
เริ่มจะเหนียวแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:44 am
โดย {mamchan}
ได้แล้วค่ะ เหนียวแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:44 am
โดย {mamchan}
ประมาณนี้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:47 am
โดย {mamchan}
พักไว้ให้เย็น แล้วก็มาปั้นเป็นก้อนๆเตรียมไว้ค่ะ ตามสูตรบอกให้ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง ๑/๒ เซนติเมตร แหม่มทำไม่ได้ค่ะ ได้มาก้อนละ ๑ เซนติเมตรแทน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:47 am
โดย {mamchan}
ใหญ่มากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:48 am
โดย {mamchan}
ต่อจากนั้น ก็ไปทำส่วนผสมตัวแป้งกันค่ะ ใช้แป้งข้าวเหนียวดำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:54 am
โดย {mamchan}
แป้งข้าวเหนียวขาว หาซื้อได้ในตลาดนะคะ ทั้งสองชนิดเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:54 am
โดย {mamchan}
แหม่มทำ ๑/๒ สูตร เลยใช้อย่างละ ๑/๒ ถ้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:55 am
โดย {mamchan}
คลุกเคล้าให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:56 am
โดย {mamchan}
ค่อยๆเติมน้ำลงไปทีละน้อย แล้วนวดจนแป้งนุ่ม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 10:57 am
โดย {mamchan}
นุ่มแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 11:02 am
โดย {mamchan}
เรามาเริ่มปั้นกันเลยดีกว่าค่ะ แบ่งแป้งเป็นก้อนเล็กๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ม.ค. 20, 2007 11:02 am
โดย {mamchan}
แผ่แป้งให้บาง อันนี้ท่าจะบางไปหน่อย ติดตามนิ้วเลย

รูปภาพ